Một nữ bác sĩ ở Vũ Hán qua đời vì nhiễm vi rút corona

Vũ Hán: theo những thông tin trên mạng WeChat, một nữ bác sĩ vừa qua đời ở một bệnh viện Vũ Hán vì nhiễm vi rút corona.
Bác sĩ Xia Sisi, 29 tuổi, làm việc tại bệnh viện Wuhan Xiehe Jiangbei về khoa tiêy hóa, đã phải nhập viện hôm 19 tháng giêng và được chuyển sang Bệnh viện Zhongnan thuộc Đại học Vũ Hán vì bệnh tình biến chuyển nặng hơn. Người nữ bác sĩ này qua đời sáng hôm chúa nhật 23 tháng hai.
Theo những tin tức loan báo thì tính đến ngày 14 tháng 2, có 3,019 nhân viên y tế ở làm việc ở thành phố Vũ Hán bị nhiễm vi rút COVID-19 và có ít nhất 16 người chết. Tuy nhiên con số này theo nhận xét của những nhà chuyên môn thì thực sự còn cao hơn nhiều!

Công chúng Trung Quốc từng phản ứng giận dữ sau khi bác sĩ nhãn khoa Lý Văn Lượng ở Vũ Hán qua đời hôm 7tháng 2 vì nhiễm virus. Anh là một trong những người cảnh báo sớm về dịch bệnh từ khi có những ca nhiễm đầu tiên, nhưng đã bị công an triệu tập với cáo buộc “phao tin đồn nhảm”.
Ngày 17 tháng 2, bác sĩ Lưu Chí Minh, chuyên gia ngoại khoa thần kinh, giám đốc Bệnh viện Vũ Xương ở Vũ Hán, qua đời sau thời gian điều trị. Đây là trường hợp giám đốc bệnh viện đầu tiên tử vong vì virus corona tại Trung Quốc.
Bác sĩ Lâm Chính Bân, giáo sư về cấy ghép tạng tại Bệnh viện Đồng Tế thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung ở Vũ Hán, cũng qua đời vì nhiễm virus.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email