Một nữ cảnh sát viên Hoàng Gia tử thương, trong khi thi hành công vụ

Burnaby, British Columbia: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ ba ngày 18 tháng 10, thì một nữ cảnh sát của sở cảnh sát Hoàng Gia ở thành phố Burnaby, tỉnh bang British Columbia, đã bị đâm chết trong khi đang thi hành công vụ.
Theo các nguồn tin báo chí thì người nữ cảnh sát này đang phụ giúp các cơ quan an ninh trong việc giải tán một khu cắm lều bất hợp pháp, của những người không nhà trong thành phố.
Tuy nhiên sở cảnh sát Hoàng Gia RCMP đã không xác nhận nguồn tin trên.
Cũng theo các nguồn tin báo chí thì có thể kẻ giết người là một người không nhà, cắm lều trong khu vực đang được giải tỏa.
Ông Mike Farmworth, bộ trưởng tư pháp tỉnh bang British Columbia đã tuyên bố là cái chết của người nữ cảnh sát này là một thảm kịch khủng khiếp.

Ông bộ trưởng cũng bày tỏ lời chia buồn chân thành đến tất cả các cơ quan an ninh ở tỉnh bang B.C. ,thay mặt cho các thành viên của cơ quan lập pháp.
Thị trưởng Burnaby, ông Mike Hurley cho biết trong một bản tuyên bố rằng chính quyền thành phố rất đau lòng khi nghe tin viên cảnh sát qua đời.
Ông và chính quyền thành phố gửi lời chia buồn đến gia đình, bạn bè, các cảnh sát viên RCMP của người quá cố.
Bộ trưởng Bộ An ninh Công cộng Liên bang, ông Marco Mendicino cho biết ông đã rất đau lòng trước tin tức về việc một nữ cảnh sát đang thi hành công vụ bị tử thương. Ông cũng nói trong một tin nhắn tweet là
“Vào thời điểm khó khăn này, Ông xin gửi lời chia buồn đến gia đình và bạn bè của nguiời quá cố và toàn thể lực lượng cảnh sát RCMP ở thành phố Burnaby.”
Theo những tin tức cập nhật thì người nữ cảnh sát bị giết là cảnh sát viên Shaelyn Yang năm nay 31 tuổi. Bà mới gia nhập lực lượng cảnh sát RCMP được 3 năm và đặc trách về những người không nhà và những người có bệnh tâm thần.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email