Một nữ dân biểu gốc Việt vừa được đề cử nhận giải thưởng cao quý Gabrielle Giffords.

Boston, Massachusetts: Theo những tin tức loan báo trong ngày thứ sáu 7 tháng 5, bà Trâm Nguyễn, một nữ dân biểu gốc Việt ở tiểu bang Massachusetts, vừa được đề cử vào tranh giải Gabrielle Giffords, một giải thưởng cao quý dành cho những tổ chức có ảnh hưởng và chuyên vận động phụ nữ tham gia vào hệ thống chính trị Hoa Kỳ.
Tuyên bố với các phóng viên báo chí, bà Trâm Nguyễn, nữ dân biểu gốc Việt đầu tiên của tiểu bang Massachusetts nói là bà qua Mỹ khi bà mới 5 tuổi và việc đắc cử dân biểu tiểu bang Massachusetts và được đề cử giải Gabrielle Giffords là những vinh dự lớn lao cho bà.
Thân phụ của bà Trâm là một sĩ quan trong QLVNCH, đã bị cộng sản giam giữ 8 năm trước khi chúng trả tự do và vì thế bà Trâm nói là tự do là quyền mà thân phụ của bà luôn luôn trân trọng.
Cũng theo bà Trâm thì “Cha mẹ là hình mẫu của tôi và những thành tích, phấn đấu và quyết tâm của họ luôn thúc đẩy tôi đặt mục tiêu cao, làm việc chăm chỉ và tạo ra ảnh hưởng trong cuộc sống của mọi người.

Giải thưởng danh giá dành cho các nữ chính khách Hoa Kỳ được đặt theo tên của cựu Dân biểu Gabrielle Giffords của bang Arizona, với mục đích tôn vinh các nữ chính khách xuất sắc đang phục vụ tại cơ quan chính phủ trên khắp nước Mỹ.
Giải thưởng này được trao hàng năm. Năm nay, có 6 nữ chính khách được đề cử vào vòng này. Ngoài bà Trâm Nguyễn, có Dân biểu bang New York Catalina Cruz, Dân biểu bang Washington Debra Lekanoff, Thẩm phán Lina Hidalgo của Quận Harris, bang Texas, Dân biểu bang Georgia Park Cannon và Dân biểu bang Pennsylvania Jennifer O’Mara.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email