Một nữ giáo sư gốc Việt của trường cao đẳng y tá được vinh danh.

Portland, Oregon: Theo những tin tức loan báo trong ngày thứ hai 23 tháng 11, một nữ giáo sư gốc Việt của một trường cao đẳng y tá ở Hoa Kỳ đã được vinh danh.
Nữ bác sĩ Connie Kim Yến Nguyễn năm nay 44 tuổi là giáo sư ( assistant professor) của trường cao đẳng WSU ở thành phố Vancouver, tiểu bang Oregon đã được vinh danh về những khảo cứu của bà trong lãnh vực y tế về những chênh lệch trong việc cung cấp dịch vụ sức khẻ, đặt biệt là trong những cộng đồng người thiểu số Á Châu.
Bà là giáo sư đầu tiên của trường cao đẳng WSU được hiệp hội các trường cao đẳng y tá Mỹ vinh danh.
Trả lời các phóng viên trong một cuộc phỏng vấn, giáo sư Kim Yến Nguyễn cho biết là bố mẹ của bà là những người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trong những năm 1975’s và bà cũng như bố mẹ của bà hết sức biết ơn lòng quảng đại của nước Mỹ đã thâu nhận và đây cũng là lúc bà trả ơn cho cộng đồng đã cưu mang gia đình bà.
Bác sĩ Kim Yến Nguyễn sinh trưởng ở thành phố Portland, đã có những công trình nghiên cứu về việc giúp gia tăng tỷ lệ những phụ nữ, được sàng lọc ( screening) trong những chương trình ngăn ngừa ung thư tử cung và ung thư ngực cho những người phụ nữ Mỹ gốc Á Châu và nhiều công trình nghiên cứu khác.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email