Một nữ luật sư Canadian phải lẩn trốn và phải bỏ nghề vì đụng đến băng đảng trấn lột nghề kéo xe hư

Toronto: Bà luật sư Lisa Carr trước đây chưa bao giờ nghĩ là vì chuyện hành nghề luật sư mà bà bị đe dọa giết và phải đi trốn lánh với sự trợ giúp của cảnh sát, bị kẻ gian ném bom lửa vào văn phòng và cuối cùng phải từ bỏ nghề.
Văn phòng bà luật sư Lisa Carr nằm trong một khu thương xá một tầng ( strip mall ) ở thành phố Vaughan, tỉnh bang Ontario . Bà luật sư này được một hãng bảo hiểm mướn để điều tra về những khuất tất trong những vụ đụng xe ở tỉnh bang Ontario.
Hiện nay nghề kéo xe bị đụng ( town truck) ở tỉnh bang Ontario là nghề không có luật lệ kiểm soát và họ có thể tính tiền lệ phí giá bằng trời , mà khách hàng lúc đó đang ở tình trạng khủng hoảng vì bị đụng xe, cũng phải chịu.
Chúng tôi cũng có nhiều người bạn đã từng bị những tay kéo xe ăn hiếp: một người đàn ông Việt bị đụng xe trên xa lộ 401, đã phải trả 1 ngàn dollars tiền kéo xe của ông ta đến một tiệm sửa xe gần đó.
Chính vì thế mà đã có những khuyến cáo là những người lái xe nên mua thẻ hội viên của CAA hay có tên tuổi sẵn của một công ty kéo xe tin cậy, để khi gặp tai nạn thì nhờ CAA hay người tìn cậy đến kéo xe về.
Những tay kéo xe bất lương thường ăn chịu với một vài công ty làm đồng xe cũng không lương thiện: kéo về công ty của họ thì sẽ được trả tiền hậu hĩnh.
Sau đó các công ty bảo hiểm bất chính này sẽ tính tiền sửa xe bằng giá “trời ơi” đến các công ty bảo hiểm.
Bà luật sư Carr được một công ty bảo hiểm mướn điều tra về những vụ tính tiền với giá khủng khiếp từ các công ty làm đồng xe hơi. Mỗi vụ sửa xe , những công ty làm đồng xe hơi bất chính có thể kiếm được cả chục ngàn dollars.
Theo những ước tính thì tiền mà các công ty bảo hiểm phải trả cho các công ty sửa xe, sau những vụ đụng xe ở Canada, lên đến 2 tỷ dollars một năm.
Đụng chạm đên quyền lợi, bà luật sư Carr bị chúng đe dọa, ném bom lửa vào văn phòng..
6 tháng trước, cơ quan an ninh vùng York nhận được những tin tức tình báo , đã lập tức yêu cầu bà Carr cùng gia đình rời khỏi Canada trong vòng 1 tiếng đồng hồ, vì có âm mưu giết bà này.
Sau 6 tháng trốn tránh ở nước ngoài qua sự hỗ trợ của cơ quan an ninh, bà Carr và gia đình bà được trở về.
Tuy được trở lại Canada, bà Carr không được sự bảo vệ an ninh nữa và cơ quan cảnh sát vùng York khuyến cáo nếu bà này muốn an thân thì không thể quay lại nghề luật sư nữa! Cuối cùng bạo lực bất chính vẫn thắng!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email