Một nữ sinh được thưởng công bất ngờ và to lớn

Cô nữ sinh trung học Evoni Williams, 18 tuổi, đang tìm cách để dành tiền để vào đại học bằng cách đi làm thêm ở nhà hàng Waffle House tại thành phố La Marque, nằm ở phía nam thành phố Houston và sát cạnh vùng biển Galveston.
Trong một ngày đi làm vào thứ Bảy cuối tuần rất bận rộn, cô tình cờ gặp một khách hàng cao niên là ông Adrien Carpentier, 78 tuổi. Người thực khách này sức khoẻ kém và đôi tay run rẩy nên không thể dùng dao để cắt thịt trên đĩa thức ăn của mình. Khi thấy cô nhân viên Evoni đi ngang qua, ông Adrien đã gọi cô lại và nhờ cô giúp đỡ việc cắt thịt này. Dù đang rất bận rộn với công việc của mình, nhưng cô Evoni đã dừng lại và không ngần ngại giúp đỡ cho ông Adrien.
Câu chuyện tưởng như bình thường sau đó nhưng không ngờ là một thực khách khác, cô Laura Wolf, đã chứng kiến sự việc và chụp được tấm hình về nghĩa cử phục vụ rất dễ thương này. Sau đó, cô Wolf đã đăng tấm hình này lên trang mạng thông tin xã hội Facebook, cùng với lời bình về hành động đáng khen này khi cho rằng thay vì chạy lo công việc bận rộn của mình, cô Evoni đã không ngần ngại giúp đỡ tận tình cho khách hàng.
Nhờ vậy cô nữ sinh Evoni mới được hàng ngàn người tiếp tay bình phẩm và khen ngợi cô trên trang Facebook, dẫn đến việc thành phố La Marque đã dành một bất ngờ với một buổi tiếp tân nhỏ và trao tặng bằng khen lấy ngày thứ Năm vừa qua là ngày Evoni Williams. Đồng thời, trường Đại học Texas Southern University cũng trao tặng cho cô học bổng trị giá đến 16,000 Mỹ-kim để giúp cô trong việc theo học.
Cô Evoni Williams rất xúc động trước phần thưởng to lớn này và nói rằng thật ra cô chẳng làm điều gì đặc biệt cả, bởi vì đó là công việc mà cô sẵn sàng làm bất cứ lúc nào.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email