Một nữ sinh viên bị tê liệt vì biến chứng của bệnh dịch covid

Halifax, Nova Scotia: Trong tháng giêng năm nay 2022, cô Amy Tenenbaum,22 tuổi ở thành phố Halifax, tỉnh bang Nova Scotia, là sinh viên của trường đại học Dalhousie, đã bị nhiễm covid, và đã khỏi, nhưng cho đến nay ngày đầu tháng 6 năm 2022, cô Amy vẫn còn có những biến chứng của covid.
Cô Amy là một trong số hàng trăm cư dân tỉnh bang Nova Scotia, đã có những triệu chứng của bệnh covid trường kỳ, không hết hẳn.
Cô Amy cho biết là cô hiện nay rất yếu và phải dùng xe lăn di chuyển khi muốn đi đây đó.
Cô Amy nói là cô ta chỉ có thể đi bộ chừng vài phút là phải ngừng lại thở gấp vì thiếu oxygen với tim đập nhanh và đau ngực.
Cô Amy và người bạn sống cùng phòng đã bị nhiễm biến thể omicron vào tháng giêng năm nay 2022, nhưng đã khỏe lại nhanh chóng và đi làm cũng như đi học như thường.
Tuy nhiên đến tháng 2 thì cô bị những biến chứng: mệt mỏi và chóng mặt. Trong một đêm khi đi bộ từ nhà một người bạn về nhà, cô Amy đã bị xỉu, với nhịp tim đập trên 200 lần trong 1 phút.
Từ tháng 2 trở đi sức khỏe của cô Amy ngày thêm tồi tệ.
Các bác sĩ cho biết bệnh trạng của cô Amy là bệnh trạng của một người bị nhiễm covid trường kỳ.
Cô Amy hiện còn có những biến chứng khác là cao máu, suyễn, đau ngực, khó thở, quá yếu không đi được.
Hiện nay có khoảng 300 cư dân trong tỉnh bang Nova Scotia đang bị nhiễm covid trường kỳ và cần sự trợ giúp của các nhân viên y tế.