Một nữ tu người Pháp trở thành người cao tuổi nhất thế giới

Theo Kỷ lục Guinness Thế giới, một nữ tu 118 tuổi sống trong viện dưỡng lão ở miền nam nước Pháp đã trở thành người sống lâu nhất thế giới. Sơ André cũng là nữ tu lớn tuổi nhất từ trước đến nay.

Được sinh ra với tên gọi Lucile Randon vào ngày 11/2/1904, Sơ André đã dành phần lớn cuộc đời mình cho việc phục vụ tôn giáo.

Trước khi trở thành một nữ tu Công giáo, bà đã chăm sóc trẻ em trong Thế chiến thứ hai và sau đó dành 28 năm chăm sóc trẻ mồ côi và người già tại một bệnh viện.

Theo tuyên bố của Kỷ lục Guinness, Sơ André, sống gần thành phố Toulon của Pháp, cũng là người sống sót khỏi Covid-19 lớn tuổi nhất thế giới.

Bà có kết quả xét nghiệm dương tính với virus vào đầu năm 2021, nhưng đã hồi phục hoàn toàn trong vòng ba tuần, đúng vào sinh nhật lần thứ 117 của bà.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Pháp vào tuần qua, Sơ André dường như có nhiều cảm xúc lẫn lộn về việc trở thành người già nhất trên thế giới.

Bà nói: “Tôi cảm thấy mình sẽ tốt hơn khi ở trên thiên đường, nhưng Chúa nhân lành vẫn chưa muốn”. Bà nói danh hiệu này là một “vinh dự đáng buồn”.

Tuy nhiên, bà cũng bày tỏ sự vui mừng khi được gia đình “nuông chiều”.

Résidence Catherine Labouré, nhà dưỡng lão nơi bà sinh sống, cho biết bà thích sô-cô-la và rượu vang – uống một ly mỗi ngày.

Sơ André trở thành người lớn tuổi nhất thế giới sau cái chết của Kane Tanaka, một phụ nữ Nhật Bản trước đó được chứng nhận là người cao tuổi nhất thế giới, qua đời ở tuổi 119 vào ngày 19/4 vừa qua.

Cũng theo tuyên bố của Kỷ lục Guinness Thế giới, danh hiệu người cao tuổi nhất từng được ghi nhận cũng thuộc về một phụ nữ Pháp. Sinh ngày 21/2/1875, cuộc đời của Jeanne Louise Calment trải dài 122 năm 164 ngày.

LT (Theo CN)

Nhận báo giá qua email