Một phần ba cư dân nước Anh sẽ vướng cảnh nghèo

London: Một phần ba cư dân của nước Anh sẽ lâm vào cảnh nghèo trong năm tới 2023, khi giá năng lượng tiếp tục leo thang, theo như bản nghiên cứu của tổ chức tham vấn End Fuel Poverty Coation.
Theo bản nghiên cứu thì 10.5 triệu gia đình Anh sẽ bị xuống thang trở thành người nghèo trong tháng giêng năm tới 2023, khi giá năng lượng mà những gia đình này phải trả tiếp tục gia tăng.
Theo tổ chức tham vấn này thì trong năm tới 2023, tiền chi phí năng lượng trung bình 1 gia đình người Anh phải trả lên đến 355 Bảng Anh một tháng hay 4,226 Bảng Anh một năm.
Một gia đình ở nước Anh được liệt kê là một gia đình nghèo, khi lợi tức của gia đình này ở dưới mức 31 ngàn Bảng Anh.
Theo những tiên đoán thì chi phí năng lượng trong tháng giêng năm tới ở nước Anh sẽ tăng 116 phần trăm so với chi phí năng lượng bây giờ.
Các nước Âu Châu gồm cả nước Anh sẽ gặp những khó khăn trong những tháng mùa đông sắp đến, vì có thể sẽ không có đủ xăng dầu và khí đốt, vì cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine và vì phần lớn khí đốt cung cấp cho các nước Âu Châu đến từ nước Nga.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email