Một phi hành gia Hoa Kỳ gốc Nam Hàn vừa là một bác sĩ Harvard và vừa là một biệt kích

Kennedy Space Center, Florida: Trong buổi lễ tốt nghiệp diễn ra hôm thứ ba 14 tháng giêng tại trung tâm không gian the Kennedy Space Center ở tiểu bang Florida, có 12 phi hành gia tốt nghiệp mà trong đó có 2 phi hành gia gốc Canada và một phi hành gia Hoa Kỳ gốc Nam Hàn đầu tiên của Hoa kỳ.
Phi hành gia Jonny Kim năm nay 35 tuổi, sẽ là một trong những phi hành gia Mỹ sẽ được đưa lên mặt trăng và có thể lên cả Hỏa Tinh trong tương lai.
12 phi hành gia tốt nghiệp là những thí sinh trúng tuyển trong số 18 ngàn đơn xin gia nhập mà cơ quan hàng không, không gian Hoa Kỳ NASA đã nhận được.
Bố mẹ của phi hành gia Kim di dân đến Hoa kỳ từ những năm 1980s. Ông tốt nghiệp trung học ở thành phố Los Angeles, gia nhập hải quân Hoa Kỳ và được tuyển chọn và huấn luyện trở thành một biệt kích hải quân SEAL. Ông đã từng tham chiến nhiều lần ở Trung đông.
Sau khi giải ngũ trở về, ông đã tốt nghiệp cử nhân toán của trường đại học San Diego, và sau đó tốt nghiệp bác sĩ ở trường đại học Havard.
Tân phi hành gia Jonny Kim quả là một người hoàn toàn về mọi mặt, và là một niềm hãnh diện cho những người di dân Á Châu ở Hoa Kỳ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email