Một phụ nữ 23 tuổi bị tiêm một lúc 6 liều vắc-xin Pfizer BioNTech-Covid-19

Theo tin của CNN, người phụ nữ đã bị 6 mũi tiêm vắc-xin tại bệnh viện Noa ở Tuscany, miền trung nước Ý, vào Chủ nhật ngày 9 tháng 5, 2021. Bệnh nhân đang trong tình trạng “sức khỏe tốt” và không có bệnh lý cơ bản nào, cô được giữ trong bệnh viện theo dõi nghiêm ngặt trong 24 giờ và được xuất viện vào thứ Hai ngày 10 tháng 5, 2021.

 

Một nhân viên y tế đã vô tình đổ đầy một ống tiêm chứa toàn bộ lọ vắc-xin, trong đó chứa tổng cộng sáu liều, và chỉ nhận ra sai lầm của mình ngay sau khi tiêm vắc-xin.

 

Daniella Gianelli phát ngôn viên của bệnh viện nói: “Khi cô ấy nhìn thấy năm ống tiêm rỗng và nhận ra sai lầm của mình ngay sau đó”.

 

Các bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi phản ứng của thuốc trên bệnh nhân với “liều lượng lớn vắc xin”.

Bà Gianelli cũng cho biết một cuộc điều tra nội bộ đã được mở và nói thêm rằng: “có thể chỉ là lỗi của con người, hoàn toàn không phải do cố ý.”

 

Vào đầu tháng 4, chính phủ Ý đã thông qua sắc lệnh bắt buộc phải tiêm vắc xin cho tất cả nhân viên y tế và dược sĩ, với mục đích bảo vệ nhân viên y tế, bệnh nhân và những người dễ bị tổn thương.

 

Trước đây, nhân viên y tế có thể từ chối chích vắc xin thì được chỉ định lại chuyển làm các công việc khác đảm nhiệm những vai trò mà họ không tiếp xúc với bệnh nhân. Trường hợp đó không phải là một lựa chọn mà giờ đây họ phải đối mặt với việc bị đình chỉ việc mà không được trả lương.

 

Vẫn chưa rõ liệu nghị định có hợp hiến hay không và nhiều người tin rằng các vụ kiện pháp lý trong tương lai về vắc-xin có thể xảy ra.

 

Sau nhiều tháng ghi nhận một số tỷ lệ lây nhiễm cao nhất ở châu Âu, Ý đang chứng kiến ​​sự giảm xuống của số liệu Covid-19.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email