Một phụ nữ Canada bị stroke ở Hoa Kỳ và phải trả chi phí bệnh viện 130 ngàn dollars.

Warsaw, Indiana: Khi cô Erica Norman mất kiểm soát  cánh tay trái, sau một cuộc tập thể dục trong phòng tập hôm 13 tháng 11, cô này biết ngay là có một chuyện gì nguy hiểm xảy ra.

Người phụ nữ 27 tuổi này sinh quán ở Shea Heights, tỉnh bang Newfoundland tập thể dục đều đặn, ăn uống điều độ và ít khi bị cảm cúm.

Cho nên cô ta hết sức ngạc nhiên  khi biết là cô ta đã bị tai biến mạch não.

Chuyện này còn khó khăn hơn khi cô  Norman bị stroke khi đang ở Hoa Kỳ và không có bảo hiểm y tế.

Trong tháng 7 vừa qua, cô Norman một kỹ sư về ngành  y khoa sinh vật ( biomedical engineer) đã được công ty  sản xuất dụng cụ y khoa, Zimmer Bionet, ở thành phố Warsaw, tiểu bang Indiana, ký hợp đồng làm việc 1 năm, và sẽ có bảo hiểm y khoa  vào tháng giêng năm tới 2018.

Cô Norman đã qua làm việc từ tháng 7 và nghĩ là cô ta không có bệnh tật, nên có thể cầm cự  sống không có bảo hiểm y tế  trong vòng từ tháng 7 cho đến tháng chạp.

Ai ngờ trong tháng 11, cô này đã bị stroke.

Theo lời giải thích của các bác sĩ chuyên môn thì cô Norman đã bị một chứng bệnh gọi là  arteriovenous malformation, là những  động mạch và tĩnh mạch quấn rối với nhau trên não. Một trong những động mạch bị bể và  gây việc xuất huyết trên não.

Sau một tuần nằm trong bệnh viện, cô Norman đã được xuất viện với hóa đơn bệnh viện phí gần 100 ngàn Mỹ kim.

Một cô  chị (em ) dâu của cô Norman đã quyên tiền trên mạng GoFundMe, giúp cô này trả tiền bệnh viện phí và cho đến ngày thứ năm 23 tháng 11, số tiền quyên được đã trên 50 ngàn dollars. Phần lớn những nhà mạnh thường quân là những người Newfoundlanders.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email