Một phụ nữ châu Á bị người lạ mặt đi theo về tới nhà đâm chết

Một người phụ nữ 35 tuổi đã bị một người đàn ông đâm chết ở Manhattan vào sáng sớm Chủ nhật 13/2.

Người phụ nữ được cảnh sát xác định là Christina Yuna Lee, là người gốc Á mới nhất bị thiệt mạng trong một loạt các vụ tấn công ở thành phố New York.

Đoạn video giám sát thu được cho thấy cô Lee bị một người đàn ông theo dõi đến tòa nhà của cô trên phố Chrystie ở Khu Phố Tàu. Trong video, Lee bước vào tiền sảnh tòa nhà khoảng 4g30 sáng và không hay biết người đàn ông theo sau. Thủ phạm được cảnh sát xác định là Assamad Nash, 25 tuổi.

Cảnh sát cho biết, những người hàng xóm đã gọi điện cho cảnh sát sau khi nghe thấy những va chạm, la hét và khi họ đến tòa nhà, cửa apartment của cô Lee đã bị khóa.

Khi các nhân viên của Đơn vị Dịch vụ Khẩn cấp đột nhập vào nhà, cô Lee được tìm thấy đã chết trong bồn tắm. Cảnh sát cho biết Nash đã cố gắng trốn thoát qua cửa sổ sau nhưng đã bị bắt trong căn apartment khi trên cơ thể có vết cắt, vết thương và được đưa đến bệnh viện Bellevue.

Theo hồ sơ toàn án, Nash từng bị bắt vì một số tội nhẹ, trong đó có vụ hắn đấm vào mặt một người đàn ông 62 tuổi sau khi ông này quẹt thẻ tàu điện cho một người khác.

Mặc dù cảnh sát chưa gọi việc giết người là một tội ác do phân biệt chủng tộc, nhưng các cuộc tấn công nhằm vào người Mỹ gốc Á đã gia tăng kể từ khi đại dịch coronavirus bùng phát. Tháng 12 năm ngoái, Sở Cảnh sát báo cáo rằng các cuộc tấn công như vậy đã tăng 361% so với năm trước.

Trong một bài đăng trên Twitter vào chiều Chủ nhật, Thị trưởng Eric Adams gọi vụ đâm chết người là kinh hoàng, ông nói rằng “chúng tôi đứng cùng với cộng đồng châu Á”.

Ông Wellington Chen, Giám đốc điều hành của Chinatown Business cho biết, vụ giết người là thảm kịch mới nhất tại một khu phố đã phải hứng chịu hậu quả nặng nề trong đại dịch. “Không có vaccine cho sự căm ghét chống người châu Á”, ông Chen nói thêm.