Một phụ nữ gốc Á bị đâm chết ở California

Bà Ke Chieh Meng. Nguồn: Riverside Police Department

Bà Ke Chieh Meng, một phụ nữ gốc Á 64 tuổi, bị đâm chết khi đang cùng 2 con chó đi dạo tại thành phố Riverside, bang California.

Theo Đài CNN ngày 4/4, cảnh sát đã nhận nhiều cuộc điện báo về một phụ nữ bị dao đâm vào bụng chảy máu trên đại lộ Golden ở khu La Sierra.

Bà Meng đã được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Không lâu sau vụ tấn công, cảnh sát nhận được các cuộc gọi từ những người hàng xóm trong khu La Sierra, báo về “một phụ nữ lạ khả nghi xuất hiện trong vườn nhà họ”. 

Cảnh sát đã bắt giữ người phụ nữ này, xác định nghi phạm là Darlene Stephanie Montoya (23 tuổi) đến từ thành phố Monterey Park ở quận Los Angeles, bang California.

Các cảnh sát điều tra nói đây là vụ tấn công ngẫu nhiên, không phải là tội ác do thù ghét hay phân biệt chủng tộc.

“Khi các nhân viên điều tra của chúng tôi thẩm vấn nghi phạm, họ không phát giác bất cứ điều gì cho thấy cô ta tấn công nạn nhân vì chủng tộc của bà ấy” – phát ngôn viên Ryan Railsback của Sở Cảnh sát Riverside cho biết.

“Chúng tôi đang cố gắng tìm hiểu tiền sử sử dụng ma túy và tình trạng sức khỏe tâm thần của nghi phạm” – ông Railsback nói, nhưng cũng khẳng định cảnh sát sẽ không loại trừ giả thiết nguyên nhân nào.

Theo báo New York Post, trước đó, cảnh sát Riverside từng bắt Montoya hôm 30/3 sau khi cô này dùng ván trượt tấn công một phụ nữ da trắng gần khu trung tâm thương mại. Cảnh sát đã thả Montoya do các quy định phòng chống dịch COVID-19.

Vụ tấn công bà Meng xảy ra trong lúc ngày càng nhiều cuộc tấn công nhắm vào phụ nữ gốc Á ở Mỹ. Đáng chú ý là vụ xả súng gần đây tại các tiệm massage và spa ở khu Atlanta, bang Georgia khiến 6 phụ nữ gốc Á thiệt mạng hồi tháng 3.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email