Một phụ nữ gốc Việt bị kỳ thị, khi ra tranh cử ở thành phố Portland.

Portland, Oregon: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ hai ngày 5 tháng 4, một phụ nữ Mỹ gốc Việt ra tranh cử trong hội đồng cố vấn của một trường học ở thành phố Portland, tiểu bang Oregon đã nhận được những kỳ thị của kẻ gian.
Bà Hoa Nguyễn năm nay 37 tuổi, là thế hệ thứ hai của những người Việt tỵ nạn ở Mỹ, đã ra tranh cử chức cố vấn trong hội đồng cố vấn của trường David Douglas, và bà đã phải đối phó với những hành vi kỳ thị chủng tộc.
Theo bà Hoa Nguyễn thì chỉ vài ngày sau vụ thảm sát giết người ở thành phố Atlanta mà trong số 8 người bị kẻ sát nhân giết, có 6 phụ nữ gốc Á Châu, có kẻ đã ném một tờ giấy có chữ ” Kung Flu” ngay trước cửa nhà bà.
Chữ “Kung Flu” là chữ mà cựu tổng thống Trump đã từng dùng để chế nhạo và cho là đại dịch covid đến từ Trung quốc.
Bà Hoa Nguyễn đã nói với các phóng viên báo chí là chuyện kỳ thị đã xảy ra và đã gây những hậu quả nghiêm trọng đến cho mọi người.
Bà Hoa Nguyễn đã báo cáo chuyện kỳ thị với sở cảnh sát thành phố và khuyến khích mọi người nếu bị những chuyện kỳ thị như thế, thì hãy công bố, không yên lặng.
Bà Hoa cũng nói thêm là chúng ta không chấp nhận sự thù ghét bằng tất cả mọi hình thức.
Theo bản nghiên cứu của trung tâm nghiên cứu về sự thù hận và cuồng tín của trường đại học tiểu bang California thì những tội phạm thù hận gia tăng 7 phần trăm ở Mỹ trong năm 2020, nhưng những tội phạm thù hận liên quan đến những người gốc Á Châu trong năm 2020 đã gia tăng lên đến 150 phần trăm, so với năm trước đó.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email