Một phụ nữ Quebec là người đầu tiên ở Canada bị trường hợp có cục máu đông sau khi được tiêm vắc xin Oxford-AstraZeneca.

Tin tức được đưa ra khi Bộ Y tế Canada cho biết họ đang điều tra các ghi nhận về các trường hợp máu đông liên quan đến vắc xin Johnson & Johnson ở Hoa Kỳ.

 

Bộ Y tế Quebec và Bộ Y tế của Canada đã có báo cáo sự việc có  liên quan đến vắc-xin Oxford-AstraZeneca hôm thứ Ba ngày April 13, 2021.

 

Quebec cho biết nữ bệnh nhân, không được tiết lộ tuổi, đã nhận được sự chăm sóc đặc biệt và đang hồi phục tại nhà.

 

Người phụ nữ  được tiêm vắc-xin sản xuất tại Viện Huyết thanh của Ấn Độ, được gọi là Covishield.

 

Bộ Y tế Canada đã yêu cầu AstraZeneca đánh giá toàn bộ rủi ro đối với vắc-xin của mình sau khi có báo cáo về xuất hiện các cục máu đông tương tự ở châu Âu, và cho biết tác dụng phụ là cực kỳ hiếm và lợi ích của vắc-xin vẫn lớn hơn nguy cơ.

 

Hơn 700.000 liều vắc-xin đã được sử dụng ở Canada và nguy cơ mắc các cục máu đông do chính COVID-19 cao hơn nhiều so với vắc-xin.

 

Hôm nay, Hoa Kỳ cũng đã tạm dừng sử dụng vắc-xin Johnson & Johnson sau khi có báo cáo về sáu trường hợp xuất hiện các cục máu đông tương tự và Bộ Y tế Canada cho biết họ cũng đã yêu cầu nhà sản xuất thuốc cung cấp thêm thông tin về loại vắc-xin đó.

 

Bộ Y tế Canada đã phê duyệt AstraZeneca vào ngày 26 tháng 2 và J&J ngày 5 tháng 3, nhưng cho đến nay chỉ có AstraZeneca được sử dụng.

 

Khoảng hai triệu liều AstraZeneca đã được chuyển đến Canada và không có liều J&J nào được chuyển đến nhưng theo dự kiến ​​sẽ được nhập vào tuần tới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email