Một phụ nữ trẻ khai gian bệnh ung thư, nhận hàng ngàn Mỹ-kim của người hảo tâm

Cảnh sát vừa bắt giữ một phụ nữ trẻ can tội đã khai gian mình bị mắc bệnh ung thư để từ đó nhận được sự trợ giúp tiền bạc từ bạn bè và nhiều người hảo tâm khác. Đó là cô Katie Shellhorse, 22 tuổi, cư ngụ tại thị xã Cedartown thuộc Polk County, ngoại ô cách Atlanta 59 dặm về phía tây bắc. 

Theo lời thuật lại của Thám tử Cảnh sát Caleb Bowman, khi có một người trẻ nào chẳng may mắc bệnh ung thư, những bạn bè thân quyến và hàng xóm thường tỏ ra xúc động và đoàn kết trong nỗ lực trợ giúp như là một thói quen của người dân sinh sống tại những thị xã nhỏ. Đó cũng là tâm lý của cô Hunter Moats, một phụ nữ đã từng học cùng trường trung học với cô Shellhorse khi nhận được một mẩu tin trên trang mạng thông tin xã hội về chuyện cô ta đã bị bệnh ung thư, và thấy tội nghiệp cho nạn nhân vì là một phụ nữ trẻ vừa mới sinh con không lâu rồi giờ đây lại mắc bệnh nan y.

Cô Moats cũng như rất nhiều người khác đã không ngần ngại đóng góp để trợ giúp, với tổng cộng số tiền lên đến 15,000 Mỹ-kim xuyên qua nhiều cuộc gây quỹ và nhiều nhà thờ tại địa phương cũng gửi tiền cứu giúp. Sự việc chỉ mới được phát giác sau khi những người thân trong gia đình bắt đầu nghi ngờ, và cô Shellhorse đã được cảnh sát thẩm vấn. Sau đó cô đã thú nhận mọi sự và tường thuật trên mạng Facebook để nói rằng cô đã nói dối trong 10 tháng qua về chuyện mắc bệnh ung thư, thậm chí cô còn giả dạng bằng cách cạo đầu trọc giống như là những bệnh nhân đang được điều trị ung thư. 

Gia đình của cô Shellhorse đã gửi ra một văn thư trong đó có đoạn viết rằng “Chúng tôi không hề biết trước chuyện cô ta đã có dự mưu như vậy và rất làm tiếc về chuyện lừa gạt nhiều người trong cộng đồng, và do đó cũng sẽ không biện hộ cho cô về vụ này.” Cảnh sát đã xác nhận được hơn 50 người đã trợ giúp nhưng tin là có nhiều người khác nữa đã gửi tiền cho cô. Bất cứ ai đã gửi tiền trợ giúp có thể gọi báo cho Ty Cảnh Sát Polk County ở số 678-246-5107.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email