Một phụ nữ Việt bị một người lái xe say rượu đụng chết

Salt Lake City: Theo những tin tức loan báo trong hôm chúa nhật ngày 24 tháng 10,thì một phụ nữ Việt ở thành phố Salt Lake đã bị chết trong một tai nạn xe cộ diễn ra trong ngày thứ bảy trước đó.
Bà Vũ Hoàng Thy năm nay 33 tuổi đã chết trong một tai nạn xe hơi diễn ra gần đường 500 North và 1200 West trong thành phố Salt Lake.
Nguyên do vụ đụng xe vẫn còn trong vòng điều tra, nhưng trước khi xảy ra tai nạn vào trưa hôm thứ bảy, sở cảnh sát vùng North Salt Lake nhận được báo cáo là có những nhân chứng trông thấy hai người đàn ông trên chiếc xe vận tải nhỏ F150 đã chuyền tay nhau uống một chai rượu whisky.
Cảnh sát được tin báo đã đuổi theo chiếc xe vận tải F-150 này.
Người tà xế chiếc xe vận tải F-150 tìm cách chạy trốn, từ xa lộ 15 chạy vào đường trong của thành phố Salt Lake và đã tông vào chiếc xe của bà Vũ Hoàng Thy trong khu vực Fairpark.
Kết quả là bà Vũ chết còn hai thủ phạm thì bị thương trầm trọng.
Trong tháng 9 vừa qua thủ phạm gây ra cái chết của bà Vũ cũng đã bị buộc tội uống rượu say và lái xe.
Bà Vũ Hoàng Thy là đồng chủ nhân của một tiệm làm bánh với ông chồng tên là Tripp Mims.
Hai người lấy nhau được 10 năm và có hai người con trai.
Bà Vũ là con gái của một gia đình người Việt tỵ nạn, và bà cũng đã làm việc cho nhiều cơ quan cứu trợ người tỵ nạn, kể cả những người tỵ nạn Aghans vừa mới đến tiểu bang Utah.
Một người bạn của bà Vũ đã thiết lập một quỹ tài trợ cho chi phí của đám ma của nạn nhân trên GoFundMe và cho đến ngày thứ năm 21 tháng 10, số tiền quyên góp được lên đến 70 ngàn Mỹ kim