Một phụ nữ Việt có lòng nhân áI: chở một gia đình không quen biết từ Seattle đến Vancouver

Seattle: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ năm ngày 11 tháng 8, thì một phụ nữ Mỹ gốc Việt, có lòng nhân ái, chở một gia đình người không quen biết từ thành phố Seattle tiểu bang Washington, qua thành phố Vancouver, Canada, để gia đình người này không bị lỡ chuyến du lịch đại dương Alaska.
Bà Chelsea Smith cùng chồng và đứa con trai 3 tuổi, từ San Diego đến phi trường Seattle vào lúc 3.45 sáng hôm 7 tháng 8, và từ phi trường này, gia đình ông bà Smith sẽ đáp chuyến bay của hãng hàng không Air Canada đến Vancouver, và từ thành phố Vancouver, ông bà Smith sẽ lên chuyến tàu du lịch đại dương Alaska. Chuyến du lịch tàu đại dương nhằm kỷ niệm năm thứ 50 cuộc hôn nhân của bố mẹ bà ( hay ông Smith). Bố mẹ của ông bà này chắc đã đến Vancouver chờ đợi.
Vào lúc 6 giờ sáng hôm 7 tháng 8, và tại phi trường Seattle, hai ông bà Smith được cho biết là chuyến bay đưa ông bà đến Vancouver bị hủy bỏ và sẽ được thay thế bằng chuyến bay khác vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.
Như thế thì ông bà Smith sẽ trễ hẹn lấy xe mướn và trễ hẹn lên tàu du lịch đại dương cho chuyến đi quan trọng.
Cũng trong sáng sớm ngày 7 tháng 8, bà Anh ” Anne” Nguyễn chở bà mẹ ra phi trường và cũng sắp hàng gần chỗ hai ông bà Smith.
Khi nghe tình cảnh về việc trễ chuyến bay, sẽ trễ chuyến tàu, bà Anh Nguyễn đã đề nghị chở gia đình ông bà Smith từ Seattle qua Vancouver.
Bà Anh Nguyễn chẳng có lý do phải đến Vancouver là nơi cách thành phố Seattle trên 200 cây số.
Và khi quay lại thành phố Seattle bà Anh còn phải lái 3 tiếng nữa mới đến chỗ làm việc vào buổi chiều. Như thế bà Anh sẽ phải lái xe 6 tiếng đưa gia đình 1 người không quen qua Canada và lái thêm 3 tiếng nữa đi làm.. Thời buổi đắt đỏ cho cả chi phí tiền xăng lẫn thời gian.. Bà Anh cũng từ chối không nhận tiền xăng từ ông bà Smith.
Thật là một người có lòng tốt hiếm có mà lại là người gốc Việt.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email