Một phụ nữ Việt tranh cử vào quốc hội xứ Nam Hàn

Seoul, Nam Hàn : Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 21 tháng 2, một phụ nữ người Nam Hàn gốc Việt, bà Nguyễn Ngọc Cẩm, 44 tuổi, được chọn làm ứng cử viên của đảng Dân chủ Đồng hành trong cuộc bầu cử quốc hội sắp tới của Nam Hàn.

Bà Cẩm được Ủy ban Tuyển chọn Nhân tài của đảng Dân chủ Đồng hành Nam Hàn (DP) chọn là ứng cử viên số 16 trong cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra tháng 4. Bà trở thành người gốc Việt đầu tiên được tham gia tranh cử vào quốc hội Nam Hàn

Bà Cẩm hiện là ủy viên Ủy ban Xúc tiến Dự án kỷ niệm 100 năm thành lập Chính phủ lâm thời Nam Hàn , giám đốc Trung tâm Hỗ trợ người nước ngoài đồng hành và Giám đốc Trung tâm Lao động nước ngoài Seoul. Bà nhận bằng khen của Tổng thống Nam Hàn nhân kỷ niệm Ngày Thế giới năm 2017 vì những đóng góp cho cộng đồng người Việt và người nhập cư tại Nam Hàn.

Bà Nguyễn Ngọc Cẩm. Ảnh: TTXVN.
Bà Nguyễn Ngọc Cẩm. Ảnh: TTXVN.

Bà Cẩm sinh ra và lớn lên tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Năm 1996, bà làm phiên dịch viên cho một công ty xây dựng rồi kết hôn với một kỹ sư Nam Hàn. Bà Cẩm sang Nam Hàn sinh sống năm 1997 và nhập tịch một năm sau đó.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email