Một quân nhân gốc gác B.C. tử nạn trong khi thực tập huấn luyện

Binh sĩ thiệt mạng trong một cuộc tập trận bắn đạn thật tại Căn cứ Quân lực Canada (CFB) Wainwright ở Alberta hôm Thứ Sáu đã được xác định là Hạ sĩ James Choi, 29 tuổi.

Trong một tuyên bố hôm Chủ nhật, Bộ Quốc phòng Canada cho biết Hạ sĩ Choi là thành viên của Trung đoàn Royal Westminster, có trụ sở tại New Westminster, B.C.

Hạ sĩ Choi bị trúng đạn và tử thương trong một cuộc tập trận bắn đạn thật tại Căn cứ  Wainwright, Alta, vào khoảng 10 giờ tối Thứ Sáu 30/10.

Wainwright cách Edmonton khoảng 200 km về phía đông nam.

Ngay sau khi bị trúng đạn, ông được đưa đến bệnh viện ở Wainwright trước khi được chuyển đến bệnh viện ở Edmonton, nơi ông qua đời vào đầu ngày Thứ Bảy.

Bộ Quốc Phòng cho biết Choi thuộc đơn vị Tiểu Đoàn 3, Trung Đoàn Khinh Binh  “Princess Patricia’s Canadian Light Infantry”, tham gia cuộc huấn luyện tập trung vào các kỹ năng cốt lõi của bộ binh hạng nhẹ.

Cuộc tập trận đã bị đình chỉ và một cuộc điều tra đang được tiến hành. Một phát ngôn viên xác nhận rằng quân cảnh đang phụ trách cuộc điều tra và nói rằng khoảng 700 quân nhân đồn trú tại CFB Wainwright.

Thủ tướng Justin Trudeau tuyên bố trên Twitter rằng sự hy sinh và phục vụ của Choi sẽ không bị lãng quên.

Tướng Jonathan Vance, Tham mưu trưởng Quốc phòng và Trung tướng Wayne Eyre Tư lệnh Bộ Binh cũng bày tỏ sự chia buồn. Ông nói “Sự ra đi của Hạ sĩ James Choi, một người lính tận tụy, làm việc chăm chỉ và được kính trọng cao, thật là đau khổ. Những suy nghĩ và lời cầu nguyện của chúng tôi dành cho gia đình, bạn bè và những người lính của anh ấy vào thời điểm khó khăn nhất này. Anh ấy đã đại diện cho Canada với danh dự, cống hiến hết mình cho binh nghiệp. Chúng tôi rất đau buồn bên cạnh gia đình, bạn bè và đồng đội của anh ấy.”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email