Một quán rượu tặng miễn phí các hộp thuốc Narcan chống nguy cơ quá liều ma túy

Trong thời gian gần đây đã xảy ra một loạt những thông tin báo động trong vùng Atlanta về việc có nhiều người bị hành vì những phản ứng phụ nguy hiểm do uống các thuốc chống đau có chất ma túy hoặc dùng cocaine có pha chế chất fentanyl, trong đó có nhiều nạn nhân bị thiệt mạng sau khi chỉ uống có một viên thuốc.

Trước tình cảnh đó, chủ nhân của một quán bia rượu trong vùng là Star Community Bar đã quyết định mở một chiến dịch báo động và hướng dẫn cho mọi người biết phương cách để đối phó khi cần thiết nếu chẳng may gặp phải trường hợp có người bị lậm thuốc vì nghiện nặng. Buổi hướng dẫn này cũng được sự tham gia ủng hộ của một tổ chức thiện nguyện là Altanta Harm Reduction.

Những người chịu khó đến nghe buổi hướng dẫn còn được cung cấp miễn phí một hộp thuốc Narcan, còn có tên là narcolone. Đây là một loại thuốc có khả năng đảo ngược lại và hóa giải những hậu quả tai hại khi con bệnh đang bị hành do tình trạng lậm thuốc opioid, tức là những thuốc chống đau có chứa nhiều chất ma túy. 

Hiện nay trên thị trường chợ đen, có nhiều loại thuốc opioid hoặc cocaine mà nhiều người bị nghiện ma túy đã mua mà không chịu kiểm tra kỹ lưỡng và sau đó có thể lãnh nhận những hậu quả tai hại khốc liệt. Chỉ riêng tại DeKalb County tính từ đầu năm đến nay đã có 50 người bị thiệt mạng vì bị lậm thuốc, trong đó có 8 người bị lậm thuốc có pha chất fentanyl.

Chủ nhân của quán bia rượu Star Community Bar nói rằng họ quyết định dấn thân vào chiến dịch này sau khi chứng kiến một người thân trong gia đình mới đây đã bị thiệt mạng chỉ vì bị lậm thuốc có chứa fentanyl. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email