Một quỹ từ thiện bỏ ra 50 triệu dollars tặng một bệnh viện ở Canada nổi tiếng thế giới về chữa bệnh ung thư.

Toronto: Một trong những bệnh viện nổi tiếng nhất thế giới chuyên chữa trị bệnh ung thư là bệnh viện Princess Margaret ở thành phố Toronto.
Một trong những bệnh nhân may mắn được chữa trị và lành bệnh ung thư là bà Emmanuelle Gattuso và bà đã kể lại cho phóng viên đài CTV bệnh tình của bà như sau:
Vào năm 2002, bà mẹ của bà Gattuso qua đời vì bệnh ung thư buồng trứng thì bà Gattuso cũng được bác sĩ thông báo là bà bị bệnh ung thư vú.
Bà Gattuso nói là bà may mắn vì các bác sĩ đã khám phá ra bệnh ung thư của bà ở giai đoạn đầu và bà đã được chữa trị ở bệnh viện Princess Margaret.
Trong hôm thứ tư ngày 6 tháng 4 năm nay 2022, bà Gattuso hiện diện trong buổi lễ trao tặng cho bệnh viện này 50 triệu dollars.
Sô tiền này chính là của ông chồng quá cố của bà Gattuso.
Các viên chức điều hành quỹ từ thiện Alan Slaight đã trao tặng cho bệnh viện Princess Margaret số tiền 50 triệu dollars, để hỗ trợ cho các công trình khảo cứu về ung thư của bệnh viện này.
Chủ nhân của quỹ từ thiện này , ông Alan Slaight , chồng của bà Gattuso, đã qua đời trong năm ngoái, hưởng thọ 90 tuổi.
Số tiền trao tặng kịp thời cho các công trình khảo cứu vì trong thời đại dịch số người bị ung thư đã gia tăng.
Theo bác sĩ Miyo Yamashita, chủ tịch điều hành bệnh viện Princess Margaret thì hàng ngày có 232 người Canadians chết vì các bệnh ung thư.

Nhận báo giá qua email