Một sinh viên bậc tiến sĩ, khám phá ra phương cách ngăn ngừa sự lan truyền của bệnh ung thư.

Kingston, Ontario: Theo những tin tức công bố hôm thứ ba ngày 21 tháng 11, một nữ sinh viên  bậc tiến sĩ của trường đại học Queen’s ở thành phố Kingston, tỉnh bang Ontario đã khám phá một phương pháp có thể ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.

Đây là một khám phá lớn về ngành chữa trị bệnh ung thư.

Cô  Caitlin Miron, sinh viên bậc tiến sĩ phân khoa hóa học trường đại học Queen’s, đã xác định được một hợp chất hóa học, có thể  ngăn cản không cho những tế bào ung thư sinh sôi nẩy   nở.

Cô Miron  nguyên là sinh viên của học viện hóa học và sinh học  ở thành phố Bordeaux, nước Pháp, đã qua Canada thực tập ở trường đại học Queen’s và đã tìm ra một chất hóa học gắn vào một dạng phân tử DNA gọi là  guanine quadruplex, là phân tử liên quan đến việc phát triển tế bào ung thư và tế bào của nhiều loại bệnh khác.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu  việc giữ không cho phân tử  guanine  quadruplex phát triển từ 30 năm qua, nhưng đây là lần đầu tiên người ta tìm ra cách ngăn chận.

Theo cô Miron thì cần ít nhất từ 5 năm cho đến 8 năm, trước khi các thuốc ngăn ngừa sự phát triển của bệnh ung thư được  bán ra thị trường.

Cuối cùng, con người đã tìm ra cách ngăn chận bệnh ung thư!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email