Một sinh viên Canada gốc Việt, chơi dã cầu cho đội cầu trường đại học Waseda , danh tiếng ở Nhật.

Tokyo: Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 27 tháng 11 thì những ước mơ của một sinh viên Canada gốc Việt, đi du học ở Nhật đã thành tựu, khi anh ta được chơi trong trận dã cầu của trường đại học Waseda ở Nhật.
Anh Ken Nguyễn là một thanh niên sinh trưởng ở Canada, đã có ước mơ từ nhỏ là sẽ là một tay ném ( pitcher) trong một đội dã cầu.
Để có thể chơi cho đội dã cầu của trường đại học Waseda, một trong những trường đại học nổi tiếng nhất của nước Nhật và đã được nhận vào trường đại học này sau kỳ thi tuyển rất gay go dành cho những sinh viên thường không phải là các thể tháo gia.
Trong trận tranh tài vô địch mùa thu của 6 đội dã cầu lớn ở thành phố Tokyo vào ngày 2 tháng 10 vừa qua, anh Kevin Nguyễn đã là một pitcher phòng hờ cho đội cầu sinh viên Waseda.
Vào hiệp thứ 6, tay ném chính của đội cầu sinh viên Waseda, Soma Tokuyama bị vọp bẻ ở chân và tay ném dự phòng Ken Nguyễn đã được ra thay thế.
Tay ném Ken Nguyễn năm nay 21 tuổi đã hoàn thành nhiệm vụ mà đội cầu sinh viên đã giao phó cho anh và giúp đội cầu này thắng trận.
Huấn luyện viên Komiyama của đội cầu Waseda hài lòng về thành tích của tay ném Ken Nguyễn và trong tương lai, người cầu thủ gốc Việt này sẽ còn nhiều cơ hội được thi thố tài năng trên những cầu trường của thành phố Tokyo.
Anh Ken Nguyễn sinh tại thành phố Ottawa, thủ đô của Canada mà mẹ anh là một người Nhật trong khi ông bố là một người Việt Nam.
Nhưng sau đó anh Nguyễn đã về Nhật sống với ông bà ngoại và học bậc tiểu học. Nhưng sau đó về lại Canada học trung học trước khi nộp đơn xin vào học trường đại học Waseda ở thành phố Tokyo.
Trong năm đầu tiên ở trường đại học Waseda, anh Ken Nguyễn đã phải sống một mình, nhưng năm vừa qua, người em trai của anh Ken Nguyễn là Kai Nguyễn cũng xin học ở trường đại học Sophia ở thành phố Tokyo. Vì thế bố mẹ của anh Ken Nguyễn đã di dân qua Nhật để sống gần hai con trai.
Người em trai Kai Nguyễn cũng là một tay ném cho đội dã cầu trường đại học Sophia.

Tin tức khác...