Một sinh viên du học Mỹ, mua súng trường AR-15, nhuộm tóc, nói năng mất trật tự, khiến cơ quan an ninh nghi ngờ, trục xuất về Trung quốc.

Orlando, Florida: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 30 tháng 3, cơ quan di trú Hoa Kỳ đã tạm giữ một sinh viên du học, và chuẩn bị làm thủ tục trục xuất người sinh viên này về Trung quốc.
Trong cuộc họp báo, ông Richard Beary, cảnh sát trưởng trong khu vực the University of Central Florida, trong thành phố Orlando, tiểu bang Florida, đã loan báo người sinh viên bị trục xuất tên là Wenliang Sun, 26 tuổi.
Sinh viên Sun không lên tiếng đe dọa, nhưng những hành động của anh ta làm một sinh viên sống chung trong cùng phòng trong cư xá sinh viên lo ngại và thông báo với giới chức an ninh.
Các nhân viên an ninh mở cuộc điều tra và công nhận là có những nguy cơ của một vụ giết người có thể diễn ra, bèn bắt giữ và cho lệnh trục xuất.
Sinh viên Sun là một trong những công tử con nhà giàu ở Trung quốc: anh ta có tiền mặt mua một chiếc xe Corvette trị giá 70 ngàn Mỹ kim.
Sinh viên Sun cũng mua hai khẩu súng trường bán tự động, mà một trong hai khẩu súng này là súng trường chiến đấu AR-15, mà tên sát thủ đã dùng giết 17 người ở trường trung học Parkland, trong tháng hai vừa qua.
Sinh viên Sun ngoài việc mua súng và đạn, còn có những hành động bất thường như không nói chuyện với bạn bè, cứ ở lỳ trong phòng, nhuộm tóc vàng, và đăng trên Facebook, gọi khẩu súng AR-15 của anh ta là khẩu súng cho kẻ bắn tỉa người ( sniper rifle).
Anh ta cũng đến trường bắn để tập bắn súng.
Các giới chức an ninh đã thấy có những dấu hiệu nguy hiểm, và đã trục xuất anh công tử con nhà giàu nhưng mà không chịu học này về nước.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email