Một sinh viên McGill bỏ học, mở công ty mà trị giá lên đến trên 1.3 tỷ dollars

Montreal: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 23 tháng 2, một sinh viên trường đại học McGill, bỏ học, và với sự tài trợ của những nhà đầu tư mạo hiểm như nhà tỷ phú Jeff Bezos và Alex Rodeiguez, đã thành lập một cơ sở thương mại mà số thương vụ lên đến 1 tỷ dollars.
Vào mùa hè năm 2013, sinh viên Francis Davidson của trường đại học McGill đã bắt đầu mở công ty cho mướn chúng cư sinh viên, bằng cách cho mướn căn chúng cư mà anh đang ở trong mùa hè.
Công Sonder, chuyên nghề môi giới cho mướn chúng cư của các sinh viên trên toàn thế giới đã được thành lập, và anh Davidson sau đó đã bỏ học, chuyên lo việc điều hành công ty.
Theo lời anh Davidson thì trong lần cho mướn chúng cư đầu tiên, anh đã phục vụ khách hàng bằng cách tặng rượu và lái xe của khách đậu vào chỗ đậu xe.
Công ty Sonder lo việc môi giới cho mướn những chúng cư của các sinh viên trong mùa hè ở mọi thành phố trên thế giới.
Cũng giống như cách điều hành của công ty Airbnb, công ty Sonder nhắm vào những du khách đến thăm viếng các thành phố, không muốn ở trong các khách sạn.
Trả lời cuộc phỏng vấn của phóng viên của đài truyền hình CTV ở thành phố San Francisco nhớ lại là vào mùa hè 8 năm trước, anh ta đang là sinh viên trường McGill ở thành phố Montreal và thấy là thành phố này là một thắng cảnh cho du khách đến trong mùa hè, và trong khi đó có hàng ngàn những chúng cư của các sinh viên bỏ không trong 3 tháng hè.
Chính vì thế anh ta mới nghĩ ra việc thành lập một công ty môi giới cho việc mướn các căn chúng cư bỏ không này.
Trong 8 năm qua công ty Sonder đã bành trướng hoạt động trên toàn thế giới và theo những ước tính của các chuyên gia tài chánh thì trị giá của công ty Sonder này lên đến 1.3 tỷ dollars.
Như thế tài sản của chủ nhân công ty chắc cũng lên đến hàng trăm triệu dollars?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email