Một số học sinh trung học hào hứng vì được tiêm chủng COVID

Khi chương trình tiêm chủng của British Columbia bắt đầu, việc chờ đợi để đặt lịch hẹn tiêm vắc-xin sẽ sớm kết thúc đối với thế hệ trẻ.

Tỉnh cho biết vào lúc 7 giờ tối Chủ nhật 15/5, những người từ 18 tuổi trở lên có thể đặt lấy hẹn chích ngừa. Điều đó có nghĩa là sự chờ đợi đã gần kết thúc đối với một số học sinh trung học, những người đã chờ đợi để nhận được mũi tiêm của họ.

Naomi Cole là học sinh lớp 12 và đang theo học tại Trường Trung học South Delta (SDSS) và là đồng chủ tịch Hội đồng Học sinh của trường này. Cô nói một số bạn nhỏ tuổi hơn cô  đang cảm thấy hơi ganh tị, đặc biệt là những đứa bạn 17 tuổi, suýt nữa là đủ điều kiện để được tiêm. Cole nói: “Tôi có một số bạn bè ở các lớp trẻ hơn, và tôi đang thấy họ thất vọng.”

Tuy nhiên, cô lưu ý rằng một số bạn bè của cô không cần phải đợi đến tối Chủ Nhật; những người hoạt động trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Cole nói: “Họ đã tiêm được liều vắc-xin đầu tiên và đối với những người không làm việc ở tuyến đầu, chúng tôi rất ganh tị với họ. Vì vậy, tất cả chúng tôi đều thực sự vui mừng.”

Cô nói rằng cô rất cảm ơn vì đã được chích trước khi bắt đầu vào đại học vào mùa thu, mặc dù cô thắc mắc liệu các lớp học có tại trường hay không. Cole dự đoán “Học kỳ đầu tiên sẽ trực tuyến, giống như năm nay. Có thể một số trường đại học nhỏ hơn sẽ học trong lớp, nhưng tôi nghĩ vào học kỳ hai, nó sẽ hoàn toàn trong lớp.”

Tỉnh bang đã quyết định “trở lại hoạt động kinh doanh như bình thường” vào Tháng 9 cho các trường đại học.

Tuy nhiên, 17 cơ sở giáo dục sau trung học ở BC có nhân viên nêu quan ngại về việc liệu họ có được chủng ngừa đầy đủ vào mùa thu hay không, khi các trường sau trung học BC đang có kế hoạch chào đón học sinh trở lại trường.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email