Một số trường học B.C. chuẩn bị cho việc học tập từ xa trở lại

Một số khu học chánh ở B.C. đang sẵn sàng cho khả năng áp dụng lại sự học từ xa, vì các trường hợp COVID-19 tiếp tục xuất hiện trên toàn hệ thống.

Chưa có dấu hiệu nào cho thấy sự chuyển đổi đó sang mô hình kết hợp giữa học trực tuyến và học tại lớp đang diễn ra ở B.C. từ tỉnh bang. Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản một số khu học chánh, như khu học chánh ở New Westminster, chuẩn bị cho việc trở lại Giai đoạn 3, đề phòng trường hợp, theo báo cáo.

Karim Hachlaf, giám đốc của các trường học, nói với New Westminster Record, “Điều này không phải để báo động cộng đồng.”

Điều này xảy ra sau khi học sinh ở Langley được học khu của họ thông báo vào tháng trước để chuẩn bị cho khả năng học tập từ xa vì các trường hợp COVID-19 tiếp tục gia tăng. Trường Langley cho biết họ đang học hỏi từ các đồng nghiệp ở các quận lân cận, nơi các lớp học và trường học đang đóng cửa. Học khu đã viết rằng họ muốn cộng đồng sẵn sàng cho sự chậm trễ có thể xảy ra vào Tháng Giêng.

Mới tuần trước, Chủ tịch Nghiệp đoàn Giáo chức BC nói rằng công đoàn đã không được hỏi ý kiến ​​về quyết định cuối cùng là không bắt đầu kỳ nghỉ đông sớm, sau khi Bác sĩ Henry nói với các phóng viên rằng bà đã tham khảo ý kiến ​​của nhiều bên liên quan và không tìm thấy lý do nào để thay đổi lịch trình.

Liên đoàn Giáo viên cho biết ban chỉ đạo COVID của tỉnh, bao gồm phụ huynh, giáo viên và nhân viên hỗ trợ, cũng không được đưa vào các cuộc thảo luận.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục đã trả lời rằng “các đối tác giáo dục” đã được hỏi ý kiến, chỉ là không chính thức tại ban chỉ đạo.

Trong khi đó, ở miền nam Ontario, học sinh được thông báo rằng họ có thể phải chuyển sang học trực tuyến trong năm mới sau khi kỳ nghỉ đông kết thúc. Học sinh  đã được yêu cầu mang tài liệu học tập về nhà trong những ngày nghỉ mà họ có thể cần nếu các lớp học trở nên ảo vào năm 2021.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email