Một tài xế xe bus bị buộc tội giết người, sau khi lái xe bus đâm vào một trung tâm giữ trẻ

Laval, Quebec: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 8 tháng 2, một tài xế lái xe bus đã bị buộc những tội giết người ở cấp độ 1, khi ông ta lái chiếc xe bus, đâm thẳng vào một trung tâm giữ trẻ trong thành phố Laval, và đã khiến cho 2 em bé chết và 6 người khác bị thương.
Bị cáo tên là Pierre Ny St-Amand, 51 tuổi là tài xế cho hệ thống xe bus công cộng Societe de Transort de Laval (STL).
Theo bản tin thì vào lúc 8 giờ 30 sáng hôm thứ tư 8 tháng 2, bị cáo St-Amand đã lái chiếc xe bus đâm thẳng vào trung tâm giữ trẻ Garderie Educative de Sainte Rose.
Một nhân chứng cho biết là ông ta và một nhóm những phụ huynh đã tìm cách cứu những đứa trẻ bị kẹt dưới gầm xe bus.
Cũng theo những nhân chứng, thì sau khi ủi xe bus vào cửa trung tâm giữ trẻ,người tài xế đã mở cửa bước ra ngoài, cởi hết quần áo và có những hành động bất thường.
Một em chết tại hiện trường và 7 em khác được chở đến bệnh viện cứu cấp, và trong số 7 em này có 1 em cũng đã qua đời.
Bị cáo sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 17 tháng 2 sắp tới.
Theo một nhân chứng là ông Hamdi Ben Chaabane, ở gần trung tâm giữ trẻ, thì chiếc xe bus đâm vào cửa trung tâm giữ trẻ với tốc độ từ 30 cây số cho đến 40 cây số một giờ. Cũng theo ông Chaabane thì ông không nghĩ đây là một tai nạn mà là một hành động cố ý.

Thủ tướng François Legault nói với các phóng viên tại Nghị viện tỉnh bang Quebec là : “Thật khủng khiếp những gì đã xảy ra sáng nay ở Laval. Tâm tư của tôi hướng về những trẻ em, phụ huynh và nhân viên của trung tâm giữ trẻ.”
Theo ông thị trưởng thành phố Laval, Stephane Boyer thì chính quyền thành phố gửi các chuyên gia tâm lý đến hiện trường, cho những người cần.
Ông thị trưởng thành phố cũng cho biết là bị cáo St-Amand đã làm việc cho hệ thống xe bus STL từ 10 năm qua và không có phạm tội gì trong vòng 10 năm cho đến bây giờ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email