Một thanh niên Calgary được xác nhận bị sát hại

Sở Cảnh sát Calgary (Calgary Police Service – CPS) hồi tuần trước xác nhận xác chết được phát giác gần Slave Lake thuộc miền bắc Alberta hồi năm ngoái đã được nhận diện là của anh Bradley Shaw, một thanh niên gốc Calgary lúc đó mới 27 tuổi.

Anh này được trình báo mất tích cách nay hơn 4 năm. Đơn vị trọng án của cảnh sát RCMP và đơn vị điều tra sát nhân trực thuộc CPS nay tin rằng anh ta là nạn nhân của một vụ giết người.

Lần cuối cùng Bradley Shaw được bà con nhìn thấy ở Calgary là vào ngày 2-9-2015. Hình ảnh video cho thấy lúc đó anh ta đang ở Airdrie, Alberta, vào cùng ngày được tin là ngày cuối cùng anh được người ta nhìn thấy vẫn còn sống.

Xác anh Brdaley được phát giác vào tháng 10-2018 trong một khu vực thôn quê ở gần Slave Lake, Alberta. Hồi đầu tháng 12 năm nay, cảnh sát có công bố một bức ảnh phát họa tổng hợp cùng với các thể hiện 3 chiều trong một nỗ lực nhằm nhận diện anh. Một điều tra viên thuộc đơn vị điều tra những trường hợp người mất tích sau khi nhìn thấy bức ảnh minh họa đã nghi ngờ đó là của Bradley. Văn phòng giám đốc giảo nghiệm pháp y tỉnh bang sau đó đã dùng các hồ sơ nha khoa (hồ sơ răng) để xác định cái xác chết là của anh.

Cảnh sát tin rằng anh Bradley đã bị mất tích trong những hoàn cảnh rất đáng ngờ, nhưng họ không nói anh đã chết như thế nào.

Ai có thông tin gì về trường hợp nói trên xin gọi Slave Lake RCMP theo số điện thoại 780-849-3999, hoặc gọi CPS theo số 403-266-1234, hoặc liên lạc với Crime Stoppers.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email