Một thanh niên gốc Việt bị đâm chết vì không mang mặt nạ

Cảnh sát bang Washington cho biết: Ông John Huỳnh, sinh ra ở bang Pennsylvania, bị đâm chết sau khi dừng lại nói chuyện với một người láng giềng ở gần nhà tại một khu ngoại ô thành phố Seattle.

Ông Huỳnh, 29 tuổi, bị đâm trúng tim sau khi cãi cọ với Ian Patrick Williams, 25 tuổi, về vấn đề đeo mặt nạ.

Theo Daily Voice, ông Huỳnh cùng vợ và hai người bạn vừa bước ra khỏi khu Villas tại chung cư Beardslee ở Bothell sau 7g30 tối Chủ nhật 25/4/2021 thì gặp người hàng xóm. Ian Williams đưa ngón tay giữa lên trong một cử chỉ khiếm nhã, nên nhóm người dừng lại để nói chuyện phải trái. Theo lời các nhân chứng, ông Huỳnh hỏi: Anh muốn nguyền rủa chúng tôi hay có ý vẫy chúng tôi lại? Đó là những lời cuối cùng của ông.

Đài Kiro 7 dẫn lời cảnh sát tường trình rằng ngay sau câu hỏi đó, Williams rút ra một con dao găm và đâm liên tiếp vào người ông Huỳnh, kể cả một nhát trúng tim. Cảnh sát đã cố gắng hồi sinh nhưng nạn nhân đã chết ngay tại chỗ.

Sau khi đâm Huỳnh, Williams chạy về nhà và nói với mẹ rằng hắn bị “một kẻ chống mang mặt nạ” tấn công. Hung thủ đã bị cảnh sát bắt ngay sau đó. 

Nghi can Williams đang theo học môn điện toán và không có tiền án, đã bị cáo buộc tội giết người cấp độ 2, sẽ ra hầu tòa vào ngày 15/5.

Gia đình và bạn bè của John Huỳnh đã mở một trang Go Fund Me để quyên tiền hỗ trợ chi phí tang lễ và giúp vợ của nạn nhân, bà Rumeet Waraich.

Theo Go Fund Me, tới ngày 6/5/2021, hơn 1000 người đã đóng góp hơn 81.000 USD, vượt xa con số mong đợi 15.000 USD.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email