Một thanh niên Việt Nam bị truy tố tội giết người

Đội Tích hợp Điều tra Sát nhân (Integrated Homicide Investigation Team – IHIT) hồi tuần trước xác nhận đã bắt giữ ở Edmonton tên Tyrel Hieu Nguyen Quesnelle, 21 tuổi – một thanh niên gốc Việt Nam, kẻ bị tố cáo đã giết 2 thanh niên gốc B.C. là Randeep Kang trong tháng 10 năm 2017, và Jagvir Malhi trong tháng 11 năm 2018.
Tyrel Hieu Nguyen Quesnelle bị truy tố tội sát nhân cấp độ I trong cả 2 trường hợp kể trên. Kang bị bắn chết ở Surrey trong khi Malhi (19 tuổi) bị bắn ở Abbotsford. Anh này sau đó chết trong bệnh viện, tuy nhiên nạn nhân lại không phải là mục tiêu của Tyrel Hieu Nguyen Quesnelle, theo lời IHIT. Hồi đầu tháng 12 năm nay, cảnh sát báo lại rằng một chiếc xe Acura LT màu xanh da trời sậm được tìm thấy bị bốc cháy ở gần khu vực nơi nạn nhân Malhi bị giết là có liên quan đến vụ án. Malhi lúc đó đang theo học đại học, không có tiền án hình sự gì cả, nhưng trong cuộc sống có những người anh ta quen biết đã có dính líu đến cuộc xung đột băng đảng ở vùng Lower Mainland.
Kang là một cư dân Vancouver lúc trở thành mục tiêu bị Tyrel Hieu Nguyen Quesnell sát hại ở Surrey. Các nhà điều tra nói cảnh sát không xa lạ gì anh ta, và anh ta có dính líu đến các hoạt động băng đảng. Có một thanh niên khác không được nhận diện ở đây cũng đã bị thương trong vụ tấn công hôm đó nhưng sống sót.
Sau nhiều tháng điều tra, cảnh sát khẳng định Quesnelle đã trở thành một nghi can trong cả hai vụ giết người. Anh ta bị bắt giữ hôm thứ Sáu 20-12 với sự trợ giúp của Sở Cảnh sát Edmnonton (Edmonton Police Service – EPS), Đơn vị Phối hợp các Lực lượng để Thực thi Luật Đặc biệt (Combined Forces Special Enforcement Unit), và cảnh sát RCMP Alberta. Theo IHIT, cuộc điều tra 2 cái chết này vẫn tiếp tục mặc dù đã có vụ bắt giữ và truy tố.
Ai có thông tin gì xin liên lạc vào đường dây thông tin IHIT, theo số điện thoại 1-877-551-IHIT (4448), hoặc email ihitinfo@rcmp-grc.gc.ca, hoặc có thể gửi các tin mách báo ẩn danh qua Crime Stoppers, theo số điện thoại 1-800-222-TIPS (8477).

Xem thêm

Nhận báo giá qua email