Một thị trưởng B.C. kêu gọi lắp internet trên một đoạn xa lộ

Ông Mayco Noel – thị trưởng Ucluelet, một cộng đồng duyên hải ở phía tây Canada – hồi tuần trước đã đưa ra lời kêu gọi bộ vận tải B.C. nên cung cấp sự “tiếp cận với Internet”, bằng cách lắp đặt Wi-Fi dọc theo một đoạn 1.5 cây số trên Xa lộ 4, nơi hiện không có dịch vụ này, để kết nối cộng đồng duyên hải phía tây này với những miền còn lại của Đảo Vancouver.
Ông Noel giải thích rằng các công trình nâng cấp trên Highway 4 đang buộc các cư dân phải ngồi trong xe trong suốt một khoảng thời gian dài mà không có cách nào để liên lạc, giao tiếp vì trong khu vực đó không có dịch vụ điện thoại di động. Việc lắp đặt Wi-Fi ở cả 2 đầu của khu xây dựng, theo lời ông ta, có thể làm cho các cư dân địa phương không cảm thấy “thất vọng”, những người vốn buộc phải đi trên xa lộ này vì nó là con đường tiếp cận duy nhất để ra vào Ucluelet và Tofino.
Cần biết, bộ vận tải B.C. hiện đang chịu trách nhiệm thực hiện các công trình nâng cấp gần Kennedy Lake, cách giao lộ Ucluelet -Tofino trên Highway 4 khoảng 12 cây số về phía đông-bắc. Việc xây dựng, nâng cấp đã bắt đầu trong năm 2018 và dự kiến sẽ kéo dài thêm 12-18 tháng nữa. Dự án Kennedy Hill là dự án nâng cấp 1.5 cây số xa lộ Pacific Rim nằm sát Kennedy Lake. Ông Noel nói lo ngại của ông chủ yếu là cho các cư dân vì nhiều người trong số đó đang cố gắng đến được các cuộc hẹn y khoa, hoặc phải đến chỗ làm việc, cũng như những nhà thầu phải đi lại từ Port Alberni, chưa kể các thợ ống nước và thợ điện – những người phải phục vụ các cộng đồng vùng duyên hải phía tây này. Vì các công trình nâng cấp đôi khi dẫn tới đóng đường suốt cả 20 phút mà theo lời ông Noel, có những người phải dùng đến mấy con mương ở hai bên đường để tiểu tiện trong lúc chờ đợi. Nếu có Wi-Fi, những người đó theo ông Noel có thể kết nối với internet trong khu vực để check online xem việc đóng đường sẽ kéo dài bao lâu.
Vị thị trưởng Ucluelet ước tính sẽ tốn khoảng $100,000 để chi trả cho công nghệ cần thiết để lắp đặt Wi-Fi ở nơi mà các công trình xây dựng, nâng cấp đang diễn ra.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email