Một thiếu nữ chết vì uống rượu tăng lực

Montreal: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 6 tháng 3, công ty sản xuất loại rượu có đường có tên là FCKD UP đã thâu hồi những lon rượu có pha đường này tại các cửa tiệm, sau khi có một thiếu nữ 14 tuổi ở thành phố Laval, tỉnh bang Quebec, bị tử vong, sau khi uống loại rượu tăng lực này.
Cũng trong ngày thứ ba, bà Lucie Charlebois, bộ trưởng y tế tỉnh bang Quebec đã lên tiến yêu cầu bộ y tế liên bang kiểm soát lại những điều luật cho phép việc bán những loại rượu có pha đường.
Bà bộ trưởng y tế tỉnh bang Quebec cũng nói là có nhiều người trẻ không biết là có những loại rượu có chứa rất nhiều đường và khiến cho họ bị say rượu nặng.
Trong tuần trước cô Athena Gervais, 14 tuổi, bị chết vì uống loại rượu FCKD UP.
Những loại rượu có đường cũng như những lon nước ngọt có rất nhiều chất cafeine, đã được quảng cáo là thứ nước tăng lực, giúp người ta khỏe mạnh trở lại, và có nhiều công ty còn quảng cáo nước tăng lực là một thứ thuốc cường dương.
Trong những năm từ 2007 cho đến 2011, số người phải đến phòng cấp cứu bệnh viện ở Hoa Kỳ, vì uống nước tăng lực, đã gia tăng lên gấp đôi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email