Một thiếu nữ gốc Việt chết vì cúm ở Canada.

Guelph, Ontario: Theo những tin tức vừa công bố hôm thứ bảy ngày 10 tháng hai, có hai em học sinh lớp 7, cùng học một trường ở thành phố Guelph, tỉnh bang Ontario đã chết vì cúm.
Các viên chức y tế đã cho biết là không có những chứng cớ cho là hai em này đã lây bệnh cho nhau.
Em Layna Vu Pollard , 12 tuổi, đã qua đời vì bệnh cúm hôm 31 tháng giêng vừa qua ở bệnh viện Guelph của thành phố.
Thân phụ của em là ông Stan Pollard, trong khi bà mẹ là một người Việt. Em Layna theo học ở trường Westminster Woods Public School.
Lễ phát tang cho em Layna đã diễn ra trong ngày chúa nhật tuần trước 4 tháng hai ở chùa Viên Quang.
Ông bố của em đã nói với phóng viên đài CTV là cô con gái của ông luôn khỏe mạnh từ trước, và ông rất đau buồn vì đây là đứa con duy nhất của ông.
Cũng theo ông Stan Pollard thì em Layna tự nhiên bị bất tỉnh trong phòng tắm , được chở đế bệnh viện và qua đời 48 tiếng đồng hồ sau đó.
Một em học sinh thứ nhì, học cùng trường ở lớp 2 cũng đã qua đời vì bệnh cúm.
Theo các bác sĩ thì em Layna bị bệnh cúm loại virút B, và em đã không đi chích ngừa cúm.
Cũng theo các bác sĩ thì loại thuốc chủng ngừa năm nay tuy chỉ hữu hiệu 10 phần trăm với loại cúm H3N2, nhưng hữu hiệu ngăn ngừa loại cúm gây ra bởi vi rút B đến 55 phần trăm.
Các bác sĩ cũng khuyến cáo mọi người nên đi chích ngừa, vì sau khi chích ngừa, nếu có bị cúm thì bệnh tình cũng sẽ không đến nỗi quá trầm trọng.
Trong mùa cúm năm nay, tính đến ngày 3 tháng hai, đã có 5 trẻ em dưới 16 tuổi đã chết vì bệnh cúm ở Canada. Ngoài ra còn trên 130 người lớn đã chết ở Canada vì cúm trong mùa đông năm nay.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email