Một thiếu nữ tỵ nạn đến Canada, và trở thành một người kiểu mẫu hàng đầu

Halifax, Nova Scotia: Trong hôm thứ tư ngày 17 tháng hai, cô Hafiia Mira, 24 tuổi, một người kiểu mẫu và thiết kế trang phục, đã bay từ New York trở lại thành phố Halifax, tỉnh bang Nova Scotia, quê hương thứ nhì của cô.

Cô Mira đã đến New York , và là một trong những người kiểu mẫu , trình diễn thời trang cho nhà thiết kế Kanye West ở Madison Square Garden.
15 năm trước đây, khi cô Mira mới có 8 tuổi, đã theo gia đình bố mẹ từ Kosovo, ở Đông Âu đến tỵ nạn ở thành phố Halifax.

Trả lời các câu hỏi của bà Alison Auld, phóng viên của hãng thông tấn Canadian Press, cô Mira cho biết, cô có tiệm thiết kế và may quần áo thời trang ở thành phố Halifax. Một người bạn của cô đã giới thiệu cô với nhà thiết kế kiêm ca sĩ nhạc rap, Kanye West, và ông này đã mời cô Mira qua New York trình diễn.

Cô Mira cũng cho biết Halifax sẽ là một chốn bình an cho cô trở lại thăm gia đình, bạn bè, sau những ngày phải bay qua Hoa Kỳ hay Âu Châu trình diễn.

Cô Mira cũng cho biết cô và gia đình đã từng phải sống những ngày cam khổ ở Kosovo, nơi cô và gia đình phải sống nhiều ngày trong hầm, khi cuộc chiến ở đây, mỗi lúc thêm khốc liệt. Cô cũng muốn nói với mọi người ở Canada là họ nên cảm nhận và biết ơn những gì mà họ có ở xứ tự do này: họ là những người may mắn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email