Một thiếu nữ Việt, tử nạn trong chuyến xe bus về thăm nhà ở tỉnh bang British Columbia, trong đêm Giáng Sinh.

Vancouver: Một thiếu nữ gốc Việt, 18 tuổi là một trong 4 hành khách tử nạn, trong chuyến xe bus chạy từ thành phố Kelowna về Vancouver, trong đêm Giáng Sinh ngày 24 tháng 12 vừa qua.
Chuyến xe bus chở 46 hành khách từ thành phố Kelowna về Vancouver, trong một đêm có bão tuyết và con đường xa lộ 97 C, nối liền hai thành phố này trở nên trơn trượt.
Chiếc xe bus đã bị lộn vòng xuống hố bên đường. Ngoài 4 người chết còn có hàng chục người khác bị thương. Trong thời gian xảy ra tai nạn thì trời tối mù, và mưa rơi nặng hạt đã biến thành băng khi rớt xuống mặt đường.
Hầu như 46 hành khách trên chiếc xe bus này đều không đeo giây an toàn.
Cô Kathy Kim Lê, đã đến thành phố Kelowna thăm bạn bằng đường hàng không, nhưng đến khi quay về lại nhà, thì vì bão tuyết, các chuyến bay dự trù khởi hành từ phi trường Kelowna đều bị hủy bỏ.
Nóng lòng về nhà cho kịp lúc ăn mừng lễ Giáng Sinh, cô Kim đã mua vé xe bus trở về, cho dù có những ngăn cản từ bố mẹ, từ gia đình cô.
Cô Kim vừa tốt nghiệp tại trường trung học Aldergrove Community, là nơi gia đình cô đang định cư.
Tuyên bố với phóng viên đài CBC, ông Hung Phạm, chú của cô Kim cho biết là đại gia đình ông đã làm lễ cầu siêu cho cô Kim tại chùa Hoa Nghiêm trong khu vực thành phố Vancouver.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email