Một thủ lãnh một tổ chức người Việt, bị bắt giữ về tội biểu tình trước nhà của giám đốc ICE

Ông Tony Phạm

Richmond, Virginia: Theo những tin tức vừa loan báo thì trong hôm thứ năm 8 tháng 10, cảnh sát thành phố Philadelphia đã tạm giữ bà Nancy Nguyễn, 38 tuổi về tội xâm nhập gia cư bất hợp pháp và xả rác trong một cuộc biểu tình ngày 8 tháng 9, trước nhà riêng của ông Tony Phạm, người vừa được thăng chức làm giám đốc cơ quan thực thi hải quan và di trú Mỹ ICE ở thành phố Richmond, tiểu bang Virginia.
Bà Nany Nguyễn sẽ bị dẫn độ về thành phố Richmond.
Bà Nguyễn là thũ lãnh cũa một tổ chức chính trị bao gồm những người Mỹ gốc Việt có tên là VietLead.
Những người biểu tìnhcủa tổ chức VietLead đã kéo tới nhà ông Tony Phạm tại Quận Henrico, thành phố Richmond, tiểu bang Virginia, cắm các tấm bảng trên sân cỏ nhà ông bày tỏ sự phản đối của họ về cách đối xử với những người bị Cơ quan di trú liên bang giam giữ.
Trong khi đó phát ngôn viên của tổ chức VietLead trong một tuyên bố cho rằng bà Nguyễn bị bắt “vì các cáo trạng giả tạo vì hoạt động của bà trong phong trào về quyền di dân.”
ICE bị các nhóm hoạt động, các nhóm người tị nạn và các nhóm bảo vệ di dân chỉ trích về chính sách giam giữ và trục xuất di dân phạm pháp hay di dân bất hợp pháp. Họ kêu gọi chấm dứt tình trạng giam giữ di dân giữa đại dịch COVID.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email