Một thủ môn “hạng bét” bất ngờ nổi tiếng trong hiệp hội băng cầu NHL

Toronto Maple Leafs centre John Tavares, not shown, scores his team's second goal of the game against Hurricanes emergency goalie David Ayres during second period NHL hockey action in Toronto, Saturday, Feb. 22, 2020. Mrazek left the game. Ayres, who serves as the Toronto Marlies’ zamboni driver, replaced Petr Mrazek in net after a delay in action. THE CANADIAN PRESS/Frank Gunn

Toronto: Trong các đội băng cầu của hiệp hội NHL, có 2 thủ môn cùng các tiền vệ và hậu vệ. Nhưng nếu cả hai thủ môn cùng bị thương trong một trận đấu thì làm sao?
Đội cầu chủ nhà phải có sẵn một thủ môn dự bị cho những trường hợp mà cả thủ môn của một trong hai đội cầu, đang tài, cùng bị thương.
Trường hợp hai thủ môn cùng bị thương, đã xảy ra trong trận tranh tài giữa đội cầu Carolina Hurricanes và đội cầu Toronto Maple Leafs ở cầu trường Toronto hôm thứ bảy ngày 22 tháng 2.
Trong trận đấu, hai thủ môn của đội cầu Carolina Hurricanes cùng bị thương: một người ở hiệp đầu và một người ở hiệp thứ nhì.
Vì thế một thủ môn dự phòng là thủ môn David Ayres đã ra sân.
Người thủ môn này trước đây là thủ môn cho động băng cầu địa phương Toronto Marlies, trước khi giải nghệ làm nghề lái xe cán sân băng ( zamboni driver) cho các cầu trường ở thành phố Toronto.
Tuy bất ngờ, nhưng người thủ môn bất đắc dĩ này cũng giữ thành hơn 1 hiệp, và đỡ được 6 cú sút vào lưới và giúp đội cầu Hurricanes hạ đội Maple Leafs với tỷ số 6-3.
Từ một người xa lạ, thủ môn bất đắc dĩ Ayres năm nay 42 tuổi, đã trở thành một người nổi tiếng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email