Một thực tập sinh Việt Nam ở Nhật bị bắt vì giết người

Một thực tập sinh kỹ thuật Việt Nam đã bị Cảnh sát Nhật bắt hôm 28/2 với cáo buộc giết một đồng hương ở Hokkaido.

Tờ Kyodo News dẫn lời cảnh sát cho biết, Nguyễn Ngọc Tùng, một thực tập sinh kỹ thuật làm việc trong ngành xây dựng ở Asahikawa, thừa nhận đã giết Thân Văn Nghĩa, cũng là một thực tập sinh kỹ thuật, tại nhà ga Asahikawa của Công ty Đường sắt Hokkaido.

Theo tin, Tùng, 24 tuổi, bị cáo buộc dùng dao đâm nhiều nhát vào cổ và người Nghĩa, 35 tuổi vào khoảng 4:40 chiều Chủ nhật 27/2.

Cảnh sát dẫn lời các nhân chứng cho biết cả hai đã cãi nhau trước khi Nghĩa bị đâm chết. Ba giờ sau khi gây án, cảnh sát đã bắt giữ Tùng khi Tùng bỏ trốn khỏi hiện trường bằng taxi.

Một con dao, được cho là hung khí giết người, đã được tìm thấy trong một thùng rác gần nơi Tùng xuống taxi. Theo cảnh sát, Tùng thừa nhận đã dùng dao đâm nạn nhân, nhưng phủ nhận việc mình có ý định giết người.

Tờ Japan Today cho biết Nghĩa đã được đưa tới bệnh viện để cấp cứu. Tuy nhiên, anh ta đã tử vong tại bệnh viện.

Nhật Bản đã thiết lập chương trình thực tập sinh kỹ thuật vào năm 1993, nhằm mục đích chuyển giao kiến thức và kỹ năng cho các nước đang phát triển.

Theo Cục quản lý lao động ngoài nước, chương trình hợp tác lao động giữa Việt Nam-Nhật Bản đang phát triển thuận lợi. Đến cuối năm 2019, khoảng 220.000 thực tập sinh Việt Nam đang thực tập tại Nhật Bản.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email