Một trận bão lớn trên đường đến tiểu bang Florida

Miami: Trận bão Fiona thổi đến Canada vẫn còn dai dẳng, thì một trận bão lớn khác vừa hình thành và trên đường đến tiểu bang Florida.
Cơ quan khí tượng Hoa Kỳ đã tiên đoán là trận bão bắt nguồn từ vùng Caribbean, sẽ Ian đến Cuba vào ngày thứ ba 27 tháng 9 với cấp độ 3 và sẽ đến tiểu bang Florida vào tối hôm thứ tư hay sáng hôm thứ năm, và đây sẽ là trận bão lớn nhất thổi đến tiểu bang Florida trong vòng 4 năm qua.
Theo các tiên đoán thì trận bão Ian đến Hoa Kỳ với cấp độ 4 và với vận tốc gió lên đến 130 dặm một giờ ( 209 cây số 1 giờ).
Với tốc độ gió lên đến 200 cây số một giờ, thì hàng loạt nhà cửa sẽ bị hư hại nặng.
Trong ngày chúa nhật 25 tháng 9, cư dân ở nhiều thành phố trong tiểu bang Florida đã ào ạt xếp hàng ở các siêu thị mua đồ tích trữ chuẩn bị đối phó với trận bão. Những kệ đựng những hàng như những két nước lọc, giấy đi cầu, các đồ hộp.. đều trống trơn ở các siêu thị.
Tại các tiệm bách hóa như Home Depot thì khách hàng đến mua ván và các dụng cụ để đóng kín các cửa sổ ngăn ngừa không bị bể khi trận bão thổi đến.
Thống đốc Ron De Santis của tiểu bang Forida đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn tiểu bang, trong khi tổng thống Joe Biden hủy bỏ chuyến viếng thăm đến tiểu bang Florida như đã dự định trước đó.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email