Một trận bão tuyết khủng khiếp nhất trong 10 năm qua, tàn phá các tỉnh bang Ontario và Quebec

Toronto: Một trận bão tuyết lớn diễn ra trong ngày thứ sáu 23 tháng 12 tại hai tỉnh bang Ontario và Quebec, mà theo nhận xét của các khí tượng gia của sở Khí Tượng Canada, là trận bão khủng khiếp nhất chĩ diễn ra 1 lần trong vòng 10 năm.
Theo những tiên đoán của sở khí tượng Canada thì sẽ có gió mạnh, mưa băng và tuyết rơi với số lượng lớn cho nhiều nơi ở hai tỉnh bang Ontario và Quebec.
Tại vùng đại thủ phủ Toronto, mưa bắt đầu rơi vào sáng sớm hôm thứ sáu 23 tháng 12. Những trận mưa trở thành những trận tuyết đổ với vận tốc gió lên đến 100 cây số một giờ, đã tạo những trận bão tuyết mù ( Blizzard) ở nhiều khu vực như ở thành phố Niagara hay thành phố Kingston.
Theo khí tượng gia Meredith thi nguy hiểm là việc nhiệt độ xuống một cách đột ngột, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cũng như gây tình trạng mất điện ở nhiều nơi.
Nhiệt độ ở vùng đại thủ phủ Toronto cộng thêm với cái lạnh của gió, đã xuống đến mức trừ 27 độ C trong tối hôm thứ sáu ngày 23 tháng 12.
Nhiều khu vực trong tỉnh bang Quebec đã bị những trận mưa đổ xuống, tiếp theo là những trận mưa băng và sau đó là những trận bão tuyết mù.
Các hãng hàng không như Air Canada, West Jet.. đã hủy bỏ hầu hết các chuyến bay đến các phi trường trong hai tỉnh bang Ontario và Quebec trong ngày thứ sáu.
Nhiều xe bus của hệ thống chuyên chở công cộng TTC trong thành phố Toronto, đã nằm ụ, vì không leo lên nổi những con đường đồi bị đóng băng trong thành phố.

Theo công ty điện lực Hydro One thì tính đến 9 giờ sáng hôm thứ sáu ngày 23 tháng 12, có khoảng 30 ngàn gia đình trong tỉnh bang Ontario đã bị mất điện.
Cũng trong hôm thứ sáu ngày 23 tháng 12, trung sĩ Kerry Schmidt của sở cảnh sát tỉnh bang Ontario thì có một tai nạn diễn ra ở trên xa lộ 401, trong khoảng gần thành phố London, và gần xa lộ 402 đi qua Hoa Kỳ, với trên 100 xe đủ loại đụng nhau.
Cũng theo trung sĩ Schmidt thì may mắn là không có ai bị thương tích nặng, nhưng khúc xa lộ 401 này và nguyên xa lộ 402 dẫn đến biên giới Hoa Kỳ đã tạm thời bị đóng cửa.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email