Một trận động đất diễn ra ở thành phố Buffalo, không xa gì vùng đại thủ phủ Toronto

Buffalo: Những thay đỗi môi trường đã khiến cho những thiên tai, bão tố diễn ra ngày một nhiều trên thế giới, và ngay cả những trận động đất.
Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ hai ngày 6 tháng 2, thì có một trận động đất dữ dội diễn ra ở khu vực giáp ranh giữa hai xứ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria và đã khiến trên 1,900 người chết và hàng ngàn người khác bị thương.
Tin dữ vừa loan ra thì ngay sau đó có tin là một trận động đất khác diễn ra ở thành phố Buffalo, tiểu bang New York, không xa Canada.
Trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ là trận động đất lớn với hai lần động đất liên tiếp nhau ở các chỉ số Richter 7.9 và 7.6.
Trong khi trận động đất ở thành phố Buffalo chỉ ở mức 4.2 và đã không gây những thiệt hại nhân mạng hay tài vật như trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng cũng gây những lo sợ: lo sợ cho tương lai vùng Đại Ngũ Hồ có thể sẽ có những trận động đất kinh khủng hơn.
Những làn sóng động đất của trận động đất ở Buffalo, cũng đã lan rộng sang nhiều khu vực ở Canada.
Ông Stephen Murdoch, một cư dân ở thành phố Sr Catharines, tỉnh bang Ontario đã nói với phóng viên đài CBC là vào lúc 6 giờ 15 phút sáng hôm thứ hai 6 tháng 2, ông ta đã cảm thấy những rung chuyển của căn nhà ông ta đang ở và tình trạng rung chuyển này kéo dài khoảng từ 15 giây cho đến 20 giây đồng hồ.
Theo các giới chức thẩm quyền liên bang thì tính đến 8 giờ sáng hôm thứ hai, có trên 200 cư dân sinh sống trong tỉnh bang Ontario, đã báo cáo là căn nhà của họ bị rung chuyển.
Có người sống ở thành phố Belleville, gần thành phố Kingston, cũng báo cáo làm có những rung chuyển của trận động đất.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email