Một trong những người đứng đầu 1 nhóm chống chủng ngừa covid, vừa qua đời ở Texas

San Angelo, Texas: Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 28 tháng 8, thì một trong những người đứng ra thành lập một nhóm chống lại việc chủng ngừa covid, vừa qua đời vì nhiễm con vi rút quái ác.
Ông Caleb Wallace năm nay 30 tuổi là một trong những người thành lập một nhóm ở tiểu bang Texas có tên là “the Freedom Defenders” vừa qua đời hôm thứ bảy.
Chủ trương của nhóm The Freedom Defenders là chống lại những ngăn cấm của chính quyền trong việc ngăn ngừa lây nhiễm. Nhóm này cũng chống lại việc đeo khẩu trang và không chủng ngừa.
Ông Wallace đã bị nhiễm covid vào cuối tháng 7, nhưng ông ta không chịu đến bệnh viện mà tự chữa ở nhà theo những cách chữa được loan truyền trên mạng, gồm sinh tố C, Zinc, aspirin và ivermectin, một loại thuốc trừ sán dành cho việc chữa trị những thú vật bị giun sán.
Ông Wallace này sau đó bị hôn mê và phải dùng máy trợ thở hơn 1 tháng, trước khi thân nhân đồng ý cho bác sĩ lấy máy trợ thở ra khỏi người ông ta.
Ông chết đi để lại bà vợ hiện đang có bầu và 3 đứa con nhỏ.
Mới đây cơ quan kiểm soát dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ, FDA, lên tiếng khuyến cáo cư dân không nên dùng thuốc trị sán cho loài vật để tự chữa bệnh nhiễm covid.
Theo bản công bố của cơ quan FDA thì người ta không phải là ngựa, không phải là bò, cho nên hãy ngừng sử dụng thuốc trừ sán ivermectin.

Tin tức khác...