Một trong những nguyên nhân khiến số người lây nhiễm covid ở phố Tàu thành phố Toronto không sút giảm.

Toronto: Những con đường hẻm trong khu phố Tàu Toronto là nơi mà các đầu bếp của các nhà hàng Tàu ra ngoài ăn trưa trong vòng 15 phút, là nơi có các cửa tiệm sửa xe đạp chật hẹp, là nơi trú ngụ của những kẻ không nhà..
Nhưng bây giờ những khúc đường hẻm đó có những y viện lưu động được thiết lập tạm thời trong chốc lát để chủng ngừa covid cho những đầu bếp các nhà hàng Tàu không có thì giờ đi chủng ngừa, cho những người không nhà và cho cư dân sống trong khu vực.
Anh Matthew Pi là một trong số những người tình nguyện, tìm cách khuyến khích những cư dân trong khu vực Chinatown của thành phố Toronto đi chủng ngừa covid.
Cũng theo anh Pi thì một trong những lý do mà số người chủng ngừa covid trong khu phố Tàu không tăng, là vì có những người sống và làm việc bất hợp pháp trong khu này. Họ không có giấy tờ tùy thân để có thể ghi danh xin chủng ngừa ở các y viện trong thành phố.
Nhóm người tình nguyện của anh Pi được sự hỗ trợ của cơ quan y tế the Mid West Toronto Ontario, tổ chức một cuộc chủng ngừa cho khoảng 2 ngàn người trong khu phố Tàu Toronto trong vòng 2 ngày.
Và trong tương lai sẽ còn nhiều cuộc chủng ngừa covid lưu động diễn ra ở khu phố Tàu Toronto này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email