Một trường hợp nhiễm covid biến thể Omicron đầu tiên ở tỉnh bang Alberta.

Edmonton: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ ba ngày 30 tháng 11, tỉnh bang Alberta đã phát hiện một cư dân đầu tiên bị nhiễm covid loại biến thể Omicron.
Theo bác sĩ Deena Hinshaw, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang Alberta thì cư dân đầu tiên ở tỉnh bang, bị nhiễm Omicron là một người vừa đi du lịch ở hai xứ Nigeria và Hòa Lan.
Theo bác sĩ Hinshaw thì cư dân này bị nhiễm Omicron nhưng lại không có những triệu chứng lộ ra ngoài.
Chính quyền tỉnh bang Alberta hiện đang thử nghiệm và theo dõi khoảng 156 cư dân vừa đi du lịch ở các nước miền Nam Phi Châu, những quốc gia mà chính quyền liên bang đã cho tạm ngưng những chuyến bay đến Canada.
Trong khi đó số người nhiễm covid ở tỉnh bang Alberta trong ngày thứ ba 30 tháng 11 xuống còn có 238 người, so với con số 1,500 người bị nhiễm covid vào khoảng giữa tháng 10, thủ hiến Jason Kenney nói là chính quyền tỉnh bang sẽ cho giảm bớt những ngăn cấm tụ tập vào mùa Giáng Sinh năm nay.
Tính đến ngày thứ ba 30 tháng 11 chỉ còn 434 cư dân tỉnh bang Alberta bị nhiễm covid và phải vào bệnh viện và trong số này có 81 người phải nằm trong khu cấp cứu.

Tin tức khác...