Một tướng Campuchia bị điều tra về cáo buộc bắt và tống tiền 4 người Việt

Chuẩn tướng Hin Sok Kheng

Chuẩn tướng Hin Sok Kheng, Phó Cảnh sát trưởng tỉnh Takeo của Campuchia, đang bị điều tra về cáo buộc giam giữ trái phép và tống tiền 4 người Việt Nam.

Mạng báo Khmer Times dẫn nguồn từ thiếu tá Seng Kimheng, Phó Chánh Văn phòng Thanh tra Bộ Nội Vụ Campuchia, cho biết cuộc điều tra được thực hiện theo lệnh Bộ trưởng Nội vụ Sar Kheng. Lệnh được đưa ra sau khi có đơn khiếu nại từ các sĩ quan cảnh sát và người dân tỉnh Tà Keo. 

Thiếu tá Seng Kimheng nói rõ 4 nhà đầu tư Việt Nam và 2 người dân Campuchia cáo buộc Chuẩn tướng Sok Kheng đã bắt giam và tống tiền họ vào cuối năm 2019.

Lúc bấy giờ, Chuẩn tướng Sok Kheng cùng các sĩ quan khác tiến hành bắt một người đàn ông Việt Nam với khoản tiền chuộc lên đến 200 ngàn đô la Mỹ. Vào ngày 31/12/2019, có thêm 3 người Việt Nam và 2 người Campuchia khác bị bắt giữ với yêu cầu chuộc tiền 100 ngàn đô la Mỹ. Khi bắt người, lực lượng chức năng tịch thu mọi trang sức quí giá như vòng đeo tay, vòng cổ và nhẫn kim cương. Tuy nhiên theo tin, những đồ này sau đó đã được trả lại.

Hai trong số 5 người bị bắt và đòi tiền chuộc như vừa nêu đã gửi đơn khiếu nại đến Bộ Nội Vụ Campuchia.

Phát ngôn nhân Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Campuchia , Chhay Kim Khoeun, xác nhận về cuộc điều tra; tuy nhiên nói chưa xem đơn khiếu nại và đang chờ kết quả điều tra.Ông này nói nếu phát hiện sai phạm sẽ  xử phạt theo luật Campuchia.

Bản thân ông Sok Kheng chưa lên tiếng về những cáo buộc đối với ông. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email