Một võ sư môn phái Vĩnh Xuân Quyền vừa qua đời, trong thời covid.

Toronto: Trong sáng hôm thứ sáu ngày 26 tháng 2, chúng tôi nhận được tin kinh hoàng từ một người bạn là võ sư Trần Bô ở Toronto qua đời.
Võ sư Bô từng bị nhiễm covid và phải vào nằm trong bệnh viện, dùng máy trợ thở trong những tháng cuối năm 2020, nhưng ông đã khỏi và được cho về nhà trong những ngày đầu năm nay 2021.
Theo lời kể thì trong tối hôm thứ hai ngày 22 tháng 2, võ sư Bô có chân bị sưng lên, được đưa vào bệnh viện và đã qua đời trong sáng hôm thứ sáu.
Cái chết thật bất ngờ !
Võ sư Trần Bô là một trong những cao thủ của môn võ Vĩnh Xuân Quyền. Ông cũng có võ đường dậy võ sinh ở thành phố Toronto.
Chúng tôi có may mắn là quen biết anh Bô từ nhiều năm, trong cộng đồng người Việt ở vùng đại thủ phủ Toronto.
Trước năm 1975, anh Bô phục vụ trong ngành quân cảnh của quân lực VNCH.
Trước khi bà vợ qua đời vào năm 2016, anh Bô là một người rất khỏe mạnh, mẫu người đàn ông lý tưởng cho phe liền ông trong cộng đồng.
Anh cũng từng cho biết là hằng năm anh chưa bao giờ bị cảm cúm hành hạ như phần lớn chúng ta vẫn bị.
Anh cũng là người rất tốt bụng, vì trong những lần gặp gỡ, anh thường chỉ dẫn cho những người quen cách thở và tập khí công để giữ sức khỏe.
Sau năm 2016, buồn vì vợ chết, sức khỏe của anh không còn mạnh mẽ như xưa!
Kết quả những cuộc khảo cứu của các nhà khảo cứu Anh và Ý Đại Lợi vừa được công bố mới đây cho biết là có nhiều người sau khi đã khỏi bệnh gây ra từ con vi rút corona, vẫn tiếp tục có triệu chứng bệnh tật kéo dài thêm nhiều tháng.
Các triệu chứng bệnh tật bao gồm như mệt mỏi, vẫn còn mất khứu giác và vị giác, mất ngủ, khó thở, sốt, đau nhức, thận hư, đột quỵ…
Thành ra con covid có thể ẩn náu trong cơ thể của những người bệnh một thời gian dài nữa.
Trong dịp đau buồn này, xin thành tâm cầu nguyện cho linh hồn anh Bô được yên nghỉ và được đời đời hưởng nhan thánh Chúa!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email