Một vụ giết mẹ rồi tự tử của một sinh viên người Mỹ gốc Việt

Irvine, California: Theo những tin tức loan báo hôm thứ năm ngày 15 tháng 12, thì hai tử thi mà người ta tìm thấy tại khuôn viên trường đại học UC Irvine trong hôm thứ ba trước đó, là hai mẹ con, trong một vụ giết người rồi tự tử.
Theo sở cảnh sát thành phố Irvine thì họ đã tìm thấy tử thi của anh Andrew Đoàn Nguyễn 36 tuổi và tử thi của bà mẹ Nguyễn Thị Thảo 77 tuổi, trong khu vực của phân khoa khoa học xã hội của trường đại học UC Irvine.
Theo kết quả của cuộc điều tra thì ông Đoàn Nguyễn đã đưa bà mẹ đến trường đại học, đẩy bà mẹ xuống cầu thang của trường và sau đó leo lên lầu cao nhảy xuống đất.
Theo ông Tom Vasich, phát ngôn viên của trường đại học UC Irvine thì anh Đoàn đã là sinh viên của trường này về môn khoa học sinh vật từ tháng 9 năm 2017 cho đến tháng 6 năm 2019, nhưng anh ta không tốt nghiệp.
Nguyên do của vụ giết mẹ rồi tự tử đang trong cuộc đièu tra, nhưng theo những nguồn tin báo chí thì sở cảnh sát đã nhiều lần gặp anh Đoàn vì những tìm hiểu về tình trạng tâm thần của anh ta.
Theo hồ sơ của tòa án quận Cam thì anh Đoàn đã bị buộc tội xâm phạm tình dục vào ngày 10 tháng 7 năm 2020 tại một bệnh viện tâm thần vào năm 2019.
Nghi can Đoàn đã bị phạt 156 ngày tù và 3 năm tù treo.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email